Giỏ hàng

《TIN TỨC MỚI NHẤT》VƯƠNG QUỐC ANH CÔNG BỐ BẢN DỰ THẢO YÊU CẦU MỚI ĐỐI VỚI QUY ĐỊNH THIẾT KẾ SINH THÁI SẢN PHẨM CHIẾU SÁNG SẼ CÓ HIỆU LỰC VÀO CUỐI NĂM 2023!

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2023, Vương quốc Anh đã công bố các sửa đổi được đề xuất đối với Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu (MEPS) cho các sản phẩm chiếu sáng và hiện đang thu thập ý kiến về các yêu cầu mới đối với quy định thiết kế sinh thái sản phẩm chiếu sáng sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2023 (ngày thu thập sẽ kết thúc vào ngày 4 tháng 4 năm 2023), để tiến hành tham vấn về các sửa đổi được đề xuất đối với Tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng tối thiểu (MEPS) cho các sản phẩm chiếu sáng. Hiện tại, các quy định về thiết kế sinh thái và quy định về tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng của Vương quốc Anh đang tiến hành giám sát một số lượng lớn các sản phẩm liên quan đến năng lượng. Thông qua các quy định về thiết kế sinh thái, các tiêu chuẩn hiệu suất tối thiểu được thiết lập để loại bỏ các sản phẩm có hiệu suất kém nhất khỏi thị trường và đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ không phải tiếp xúc với các sản phẩm có hiệu suất kém và chi phí vận hành cao. Đồng thời, nhãn tiết kiệm năng lượng giúp người tiêu dùng khi mua sản phẩm mới cải thiện về thông tin sản phẩm có thể đạt được, giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất.

Hiện tại, các quy định về thiết kế sinh thái mới cho các sản phẩm chiếu sáng chỉ áp dụng cho Vương quốc Anh. Theo thỏa thuận của Ireland, các quy định về thiết kế sinh thái cho các sản phẩm chiếu sáng của EU sẽ tiếp tục được áp dụng ở Bắc Ireland. Theo "Đạo luật thị trường nội bộ của Vương quốc Anh năm 2020" , các sản phẩm ở Bắc Ireland đáp ứng các tiêu chuẩn của EU có thể được bán tại thị trường Vương quốc Anh mà không cần đáp ứng các yêu cầu quy định giám sát khác đối với hoạt động kinh doanh của họ.

Những thay đổi trong các quy định về thiết kế sinh thái mới đối với các sản phẩm chiếu sáng như sau (các yêu cầu về thiết kế sinh thái đối với các thiết bị điều khiển độc lập và các yêu cầu về nhãn tiết kiệm năng lượng đối với các nguồn sáng không thay đổi):

Thay đổi 1: Đề xuất tăng Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu (MEPS)

Nguồn sáng hoặc các sản phẩm được đưa vào thị trường Vương quốc Anh, ngoài việc sử dụng allowance cho phép và miễn trừexemption thì cần phải đáp ứng các yêu cầu về hiệu ứng ánh sáng sau:

• Tier 1: Bắt đầu từ cuối năm 2023 (công bố tiêu chuẩn chính thức), yêu cầu về hiệu suất phát sáng tối thiểu là 120 lm/w (giai đoạn đầu)

• Tier 2: Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 2027, yêu cầu hiệu suất phát sáng tối thiểu là 140 lm/w (giai đoạn thứ hai)

Thay đổi 2: Thay đổi để hỗ trợ các công nghệ không có đèn LED (loại bỏ các yêu cầu của Ponmax)

Theo đề án chính sách, thị trường sản phẩm chiếu sáng của Vương quốc Anh sẽ chuyển sang đèn LED có hiệu suất tốt nhất trên cơ sở trung lập về công nghệ, các yêu cầu tính toán Ponmax trong Phụ lục 3 của Quy định năm 2021 sẽ bị xóa bỏ. Từ năm 2023, các yêu cầu đối với Ponmax sẽ được thay thế bằng 120 lm/w trong Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu (MEPS) và sẽ tăng lên 140 lm/w kể từ ngày 1 tháng 9 năm 2027. Quy định năm 2021 sử dụng "phép tính Ponmax" để định nghĩa  MEPS mà các sản phẩm chiếu sáng cần đến, ("Ponmax" là công suất tối đa cho phép của nguồn sáng), phép tính phức tạp này làm giảm các yêu cầu về hiệu suất ánh sáng cần thiết đối với một số danh mục phụ công nghệ chiếu sáng, điều này có nghĩa là chúng có thể tiếp tục được bán trên thị trường với hiệu suất phát sáng thấp hơn nhiều so với các giải pháp thay thế đèn LED tiềm năng,quy định đánh giá rằng thị trường hiện đã chuyển hướng sang đèn LED nên việc loại bỏ hỗ trợ kỹ thuật cho các đèn không phải đèn LED là hợp lý để thúc đầy việc chuyển đổi toàn diện sang đèn LED đạt hiệu quả hơn.

Thay đổi 3: Sản phẩm LED có một số đặc điểm nhất định có thể sử dụng allowance cho phép

Xem xét rằng một số công nghệ chiếu sáng LED (chẳng hạn như đèn LED định hướng) và các nguồn sáng có đặc tính đặc thù (chẳng hạn như nhiệt độ màu thấp) phải đối mặt với các rào cản kỹ thuật cố hữu để cải thiện hiệu quả so với các đèn LED khác, đề án chính sách bao gồm một loạt "các khoản hỗ trợ" để nguồn sáng đạt đủ điều kiện có thể đáp ứng yêu cầu về hiệu suất phát sáng tối thiểu thấp hơn một chút, điều này sẽ giữ được nhiều sản phẩm hơn trên thị trường. Các sản phẩm có thể sử dụng trợ cấp cho phép như sau:

2.jpg

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ của các quy định về hiệu quả năng lượng của Vương Quốc Anh và sẵn sàng cung cấp cho quý khách thông tin giải đáp chuyên sâu về tác động của các bản cập nhật tiêu chuẩn có thể mang đến, đồng thời đưa sản phẩm của quý khách vào thị trường Anh một cách suôn sẻ!

Ưu điểm của dịch vụ BACL:

BACL là phòng thử nghiệm Energy Star được EPA công nhận, là cơ quan cấp chứng nhận và phòng thử nghiệm lấy mẫu thị trường, đồng thời đã đạt được ủy quyền và công nhận NVLAP (Mã phòng thí nghiệm: 200707-0), IAS (Số công nhận: TL-460, TL-749), CNAS ( Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), A2LA (Giấy chứng nhận số: 3297.01, 3297.02, 3297.03, 4821.01, 4820.01, 4324.01, 4323.01) cùng các loại được ủy quyền và công nhận tương ứng tại Hoa Kỳ, Thâm Quyến , Đông Quan, Côn Sơn và những nơi khác có các địa điểm thử nghiệm, với khả năng thực hiện thử nghiệm tuổi thọ hiệu quả năng lượng của 60.000 bóng đèn cùng một lúc, và đến nay được xem là đơn vị có phòng thử nghiệm hiệu quả năng lượng quy mô lớn ở trong nước. Chúng tôi có thể cung cấp cho quý khách các dịch vụ kiểm định và chứng nhận về hiệu quả năng lượng như Energy Star, DLC, DOE, CEC Title20, CEC Title24, LDL và FTC Label của Hoa kỳ, ErP của Châu Âu, NRCan của Canada, EST của UK, GEMS / VEET / IPART của Australia , nhãn hiệu quả năng lượng toàn cầu ELI và nhãn hiệu hiệu quả năng lượng Hồng Kông ...!

Danh mục