Giỏ hàng

《Tin Tức Mới Nhất》 Liên Minh Châu Âu Đã Đạt Thỏa Thuận Tạm Thời Về Quy Định Mới Liên Quan Đến Pin Vào Ngày 9/12/2022!

Thỏa thuận tạm thời đạt được về quy định mới liên quan đến pin:

Vào ngày 9 tháng 12 năm 2022 Nghị viện Châu Âu và Hội đồng Châu Âu đã đạt được thỏa thuận tạm thời nhằm mục đích làm cho tất cả các loại pin được đưa vào tiêu thụ trên thị trường Châu Âu trở nên bền vững, có tính tuần hoàn và càng an toàn hơn. Thỏa thuận này được xây dựng dựa trên đề xuất vào tháng 12 năm 2020 của Ủy ban Châu Âu nhằm giải quyết các vấn đề xã hội, kinh tế và môi trường liên quan đến các loại pin.

Quy định mới cập nhất mới phân loại pin từ bốn loại thành năm loại:

• Pin cầm tay;

• Pin SLI: bất kỳ loại pin nào được thiết kế để cung cấp năng lượng cho việc khởi động, chiếu sáng hoặc đánh lửa;

• Pin phương tiện giao thông hạng nhẹ (LMT);

• Pin xe ô tô điện (EV);

• Pin công nghiệp.

Giải thích các yêu cầu mới về sản xuất, tái chế và tái sử dụng pin trong các quy định mới:

1. Đến giữa năm 2025 sẽ bắt đầu áp dụng điều tra toàn diện và khuôn khổ quy định về trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng sẽ được áp dụng càng toàn diện hơn.

2. Sau khi quy định mới có hiệu lực, lượng khí thải carbon sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc từ năm 2024.

3. Đặt mục tiêu thu gom tái chế pin cao hơn: đối với pin cầm tay mục tiêu đạt 63% vào năm 2027, đạt 73% vào năm 2030; đối với pin của phương tiện giao thông hạng nhẹ cần đạt 51% vào năm 2028 và đạt 61% vào năm 2031.

 4. Toàn bộ pin thu gom phải được tái chế sử dụng và phải đạt mức độ tái chế cao, đặc biệt là yêu cầu về hiệu suất tái chế của các vật liệu có giá trị như đồng, coban, lithium, niken và chì...

 5. Các mục tiêu về hiệu quả tái chế và vật liệu thu hồi càng chặt chẽ hơn để đảm bảo rằng các vật liệu có giá trị được thu hồi tái chế sau khi đưa vào sử dụng cho đến khi hết tuổi thọ sử dụng và được đưa vào sử dụng từ đầu. Ví dụ, mục tiêu tỷ lệ thu hồi vật liệu cho lithium sẽ đạt 50% vào năm 2027 và đạt 80% vào năm 2031.

 6. Các công ty bán pin vào thị trường nội bộ EU (nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối pin) phải chứng minh rằng các vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất của họ có nguồn gốc mua hàng rõ ràng. Điều này có nghĩa là một loạt các rủi ro xã hội và môi trường liên quan đến việc khai thác, chế biến và kinh doanh nguyên liệu thô cho pin cần phải được nhận thức và giảm thiểu, chẳng hạn như: không khí, nước, đất, đa dạng sinh học, sức khỏe con người, an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, quyền lao động (bao gồm cả lao động trẻ em), quyền con người và cuộc sống xã hội...

Các hành động pháp lý tiếp theo sau khi ban hành quy định mới:

Nghị viện và Hội đồng Châu Âu phải chính thức thông qua các điều lệ mới để có hiệu lực. Quy định mới sẽ thay thế chỉ thị về pin hiện có 2006/66/EC được ban hành vào năm 2006. Khung quy định mới về pin này cần thông qua một số quy tắc chi tiết hơn (luật thứ cấp) từ năm 2024 đến năm 2028 mới có thể vận hành toàn diện.

 

Ưu điểm của dịch vụ BACL:

Phòng thí nghiệm pin của BACL tập trung vào nghiên cứu các tiêu chuẩn pin trên toàn thế giới, chúng tôi luôn chú ý đến xu hướng công nghiệp và cập nhật mới các tiêu chuẩn, đồng thời duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước. Theo các yêu cầu của tiêu chuẩn mới nhất, phòng thí nghiệm của chúng tôi được trang bị các thiết bị kiểm tra hàng đầu trong ngành để đảm bảo có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng về kiểm tra pin và rút ngắn thời gian làm các chứng nhận quốc tế (CB, KC, BSMI, PSE, UL, UN38.3, Chỉ thị về pin của Châu Âu CE,...) cho khách hàng một cách tốt nhất, hỗ trợ cho quý khách hàng dễ dàng và thuận tiện có được giấy chứng nhận tham gia thị trường quốc tế, hoan nghênh liên hệ với chúng tôi!

Danh mục