Giỏ hàng

MRSL VÀ RSL

 

  1. MRSL là gì?

MRSL - Manufacturing Restricted Substances List: Danh sách các Hóa Chất Hạn chế Sản xuất.

  • Danh sách các chất hạn chế sản xuất MRSL được phát triển bởi tổ chức ZDHC (Zero Discharge of Hazardous Chemicals - Không thải ra các hóa chất độc hại). Tổ chức ZDHC hoat động với muc tiêu loại bỏ các hóa chát độc hại và sử dung những hóa chất bền vững trong ngành da, dệt và sơi tổng hơp, hướng tới quan lý hóa chất có trách nhiệm. ZDHC phát triển danh sách MRSL nên danh sách đó còn dược goi là ZDHC MRSL
  • MRSL tập trung vào các chất được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc trong cơ sở sản xuất và liệt kê các hóa chất bị hạn chế sử dụng trong sản xuất sản phẩm. Để kiểm tra theo MRSL, các hóa chất cần được kiểm tra trước khi chúng được sử dụng tại chỗ.

2RSL là gì?

RSL - Restricted Substances ListDanh sách các Hóa Chất Hạn chế Sử dụng

  • RSL tập trung vào các hóa chất có thể có trong sản phẩm và vật liệu thành phẩm. RSL xác định số lượng hóa chất có thể được chấp nhận có trong các nguyên liệu hoặc thành phẩm. Để kiểm tra theo RSL, các sản phẩm và vật liệu thành phẩm sẽ được thử nghiệm.

3MRSL và RSL có gì giống và khác nhau? Hãy cùng BACL tìm hiểu:

* Giống:

-  MRSL và RSL đều là các thuật ngữ được sử dụng liên quan đến việc quản lý các chất bị hạn chế trong quá trình sản xuất và thành phẩm. Cả hai thường được sử dụng như danh sách kiểm tra hóa học để hỗ trợ các hoạt động quản lý hóa chất và an toàn sản phẩm.

-  Tuy nhiên, thường có một số nhầm lẫn giữa MRSL và RSL và khi nào nên sử dụng RSL hoặc MRSL. Cả hai danh sách có thể chứa các hóa chất tương tự và cả hai đều được sử dụng để thử nghiệm các vật liệu và sản phẩm, nhưng có sự khác biệt rõ rệt giữa RSL và MRSL, được giải thích dưới đây.

* Khác:

  -  MRSL – Danh sách các chất bị hạn chế SẢN XUẤT:

MRSL là viết tắt của Danh sách các chất bị hạn chế sản xuất và cung cấp cho các thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà cung cấp và nhà sản xuất giới hạn chấp nhận được của các chất bị hạn chế trong các công thức hóa học được sử dụng trong các quy trình sản xuất nguyên liệu và sản phẩm.

MRSL được sử dụng như một công cụ của các doanh nghiệp trên khắp thế giới để điều chỉnh sự an toàn của các công thức hóa học được sử dụng để sản xuất các nguyên liệu thô đi vào sản phẩm và mẫu. Quy định về công thức hóa học, thông qua MRSL, bảo vệ công nhân, người tiêu dùng và môi trường. Tuân thủ MRSL cũng có thể bảo vệ các thương hiệu và nhà bán lẻ khỏi mọi dư luận tiêu cực tiềm ẩn về an toàn sản phẩm.

Thử nghiệm MRSL thường được thực hiện bởi các thương hiệu, nhà bán lẻ và nhà sản xuất như là một phần của chương trình thử nghiệm thẩm định có cấu trúc. Thông thường, thử nghiệm MRSL được thực hiện tại phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học được công nhận ISO 17025.

  • RSL – Danh sách các chất bị hạn chế cho THÀNH PHẨM:

RSL thường được sử dụng làm danh sách kiểm tra hóa học khi kiểm tra thành phẩm cho sự hiện diện của các chất bị hạn chế. Một RSL không có bất kỳ liên quan đến quá trình sản xuất và chỉ áp dụng cho các sản phẩm đã hoàn thành.

RSL được sử dụng như một công cụ hỗ trợ tuân thủ quy định đối với các tiêu chuẩn an toàn sản phẩm như REACH , CPSIA , Dự luật 65 của California , Tiêu chuẩn Bio Bio , v.v.

Thành phẩm phải trải qua thử nghiệm hóa học như là một phần của chương trình thử nghiệm thẩm định có cấu trúc để đảm bảo tuân thủ quy định và RSL của công ty bạn. Thông thường, thử nghiệm MRSL được thực hiện tại phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học được công nhận ISO 17025. Giống như MRSL - thông thường, thử nghiệm RSL được thực hiện tại phòng thí nghiệm thử nghiệm hóa học được công nhận ISO 17025.

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL :

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn, Việt Nam và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (Lab ID:1112, 1415, 1647), CMA (No.: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện, điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi!
 

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

Danh mục