Giỏ hàng

EU có kế hoạch sửa đổi chỉ thị RED 2014/53/EU và sẽ dần dần đồng nhất sử dụng giao diện cổng sạc tiêu chuẩn USB type-C!

Do lượng rác thải điện tử ngày càng tăng vậy nên Liên minh Châu Âu đã sớm ban hành Chương trình lập pháp chung 2021/0291 (COD) từ năm 2021, Chương trình này đề cập đến bản sửa đổi của chỉ thị Directive 2014/53/EU về thiết bị Tần số vô tuyếnđã được đưa vào chương trình nghị sự. Vào ngày 7 tháng 6 năm 2022, đại diện của Hội đồng và Nghị viện Châu Âu đã cùng nhất trí về một thỏa thuận mới về việc có kế hoạch sửa đổi Chỉ thịRED 2014/53/EU về thiết bị vô tuyến của Liên minh Châu Âu . Theo quy định bắt đầu từ mùa thu năm 2024, trên một số loại thiết bị điện tử nhất định sẽ chỉ sử dụng giao diện cổng USB-Type C. Quy định này sẽ chính thức được thông qua sau mùa hè và công nghệ sạc không dây vẫn là một trong những phương thức tùy chọn song song với USB-Type C.

Đối với mặt trước của bộ sạc và cáp sạc dữ liệu mà các nhà thiết kế thường quan tâm, Liên minh Châu Âu cũng đã phát hành một báo cáo nghiên cứu đánh giá tác động, từ bản đồ phân bố mà xem thì các cổng USB Type C-C về cơ bản sẽ bao phủ sử dụng được cho tất cả các sản phẩm.

Bảng đính kèm: Triển vọng của ứng dụng Mô hình sạc điện kiểu USB-A/USB-C năm 2014-2028

2.jpg

Bảng đính kèm: Triển vọng của ứng dụng các loại mô hình cáp sạc khác nhau năm 2014-2028

 3.jpg

Tác động của Quy định mới cập nhật:

Theo quy định mới nhất, quý khách không cần phải mua và sử dụng thiết bị sạc và cáp sạc khác nhau mỗi khi mua thiết bị tần số vô tuyến mới. Trong tương lai, tất cả các thiết bị điện tử tần số vô tuyến di động có thể sử dụng cùng một thiết bị sạc và cáp sạc, ví dụ như: Điện thoại di động, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, tai nghe nhét tai, máy ảnh kỹ thuật số, tai nghe và bộ tai nghe, máy chơi game cầm tay và loa di động sạc bằng dây đều phải có đầu nối USB Type-C , máy tính xách tay cũng phải đáp ứng yêu cầu này trong vòng 40 tháng kể từ khi Quy định mới có hiệu lực. Điều này sẽ mang lại sự tác động và cải cách về thiết kế đường dây điện và cấu trúc thiết kế đối với nhiều loại thiết bị tần số vô tuyến không dây, tối đa hóa giao diện sạc thống nhất trên các thiết bị điện tử và ngày càng trở nên thuận tiện hơn cho người tiêu dùng sử dụng.

Link liên kết đến Quy định ban đầu:

https://eur-lex.europa.eu/procedure/EN/2021_291

Động thái của các quy định liên quan:

EU cũng đang đồng thời nghiên cứu các quy định mới về nguồn điện bố trí bên ngoài bên cạnhviệc nghiên cứu chỉ thị ErP để thực hiện mục tiêu đưa USB Type-C trở thành bộ sạc thông dụng. Nếu quý khách muốn biết thêm nhiều thông tin kỹ thuật về tiêu chuẩn này, vui lòng liên hệ với các chi nhánh dịch vụ của chúng tôi. Phòng thí nghiệm của BACL sẽ luônquan tâm đến việc sửa đổi chỉ thị RED và cập nhật quy định mới USB type-C, sẵn sàng giải thích chi tiết cho quý khách và ứng phó kịp thời với mọi thách thức do sự cập nhật mới của Quy định liên quan!

Ưu điểm của dịch vụ BACL:

BACL là tổ chức chứng nhận an toàn ở Bắc Mỹ được công nhận bởi OSHA Hoa Kỳ và SCC của Canada, cũng là cơ quan thông báo chứng nhận CE của EU (Cơ quan thông báo: 1313), cơ quan chứng nhận NCB của Chương trình IECEE CB và phòng thử nghiệm CBTL (CB102, TL730, TL792) ; BACL đồng thời còn đạt được cơ sở ủy quyền và công nhận như A2LA, IAS, CNAS, CMA, FDA, ACMA, SAA v.v., có các phòng thí nghiệm kiểm tra an toàn phân bố tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Futian và Nanshan của Thâm Quyến, Dongguan, Chengdu, Kunshan, v.v., có thể cung cấp cho quý khách các loại chứng nhận toàn cầu về IT/AV, HOUS, sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm điện, dụng cụ điện và các sản phẩm khác bao gồm: Hoa Kỳ (NRTL, FCC, ENERGY STAR, FDA, DOE, CEC), Canada (SCC, ISED, NRCan), Liên minh châu Âu (CE), Hàn Quốc (KC), EU CE NB, Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IECEE CB Scheme, Nhật Bản (MIC), Singapore (IMDA), Hồng Kông (OFCA ), Đài Loan (NCC, BSMI), Ai Cập (NTRA, GOEIC), Việt Nam (MIC),Saudi Ả Rập Xê Út (SASO), Philippines (NTC), Thái Lan (NBTC), Malaysia (SIRIM), Ấn Độ (BIS, WPC, TEC ) và các dịch vụ chứng nhận đa quốc gia khác để đảm bảo rằng sản phẩm của quý khách vượt qua những rào cản thương mại quốc tế ngày càng khốc liệt như hiện nay để thuận lợi tiến vào thị trường thương mại quốc tế !

Danh mục