Giỏ hàng

USB-IF CÔNG BỐ PHIÊN BẢN QUY PHẠM MỚI NHẤT 3.1 CỦA USB Power Delivery(USB PD 3.1)CÓ THỂ ĐẠT MỨC CAO NHẤT 240W!

Vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, Hiệp hội USB (USB-IF) đã công bố phiên bản quy phạm mới nhất 3.1 của USB Power Delivery (gọi tắt là USB PD 3.1) có thể làm tăng công suất sạc của USB PD từ mức tối đa trước đây là 100W lên 240W. Để phù hợp với định nghĩa mới và hiệp ước về giao thức điện năng truyền tinngày càng khắt khe hơn, đương nhiên để có thể cung cấp khả năng sạc với điện năng cao và an toàn hơn, đồng thời có thể mở rộng phạm vi sử dụng; ngoài ra sự kết hợp giữa quy phạm và dây dẫn liên kết của USB Type-C cũng đồng bộ tới phiên bản mới nhất 2.1, như vậy mới có thể đáp ứng được công suất sạc 240W của USB PD 3.1. Cùng với sự hợp nhất của hiệp ước về giao thức sạc và cổng sạc USB của các loại điện thoại di động..., nhu cầu công suất điện của cổng USB tiếp tục tăng lên, gần đây hiệp ước USB đã cập nhật giới hạn công suất trên, có thể hỗ trợ tối đa là 240W.

Lịch sử cập nhật các phiên bản của USB PD:

http://192.168.10.222/bacl_admins/ueditor/themes/default/images/spacer.gif1.jpg

Trước khi công bố hiệp ước mới nhất về công suất, mức hỗ trợ tối đa của USB type C là 20V 5A. Sau đợt cập nhật mới nhất này không chỉ nâng cao được mức công suất mà cả điện áp cũng được cập nhật thêm. Phiên bản USB PD mới nhất sẽ hỗ trợ các mức 28V, 36V và 48V, công suất nguồn cũng phân ra làm các loại, 140W, 180W và 240W riêng biệt.

 

2.jpg

Nhìn từ góc độ lịch sử phát triển của USB PD, trước đây chỉ là sự gia tăng dòng điện lưu, còn sau sự gia tăng điện áp này thì sự yêu cầu điện áp cao hơn đã được đặt ra đối với các chip, đối với sự thiết kế mạch cũng được đưa ra các yêu cầu cao hơn.

USB PD 3.1 kết hợp tác động của IEC/EN 62368-1:

Sau lần thay đổi này, USB sẽ chỉ giữ lại hai thông số kỹ thuật là 60W và 240W và cần được ghi nhãn trên dây dẫn. Các sản phẩm truyền thông sử dụng tiêu chuẩn IEC / EN 62368-1 cũng đặt ra các yêu cầu cao hơn về chống cháy đối với các sản phẩm có công suất vượt quá 100W (PS3). Do đó khi thiết kế sản phẩm thì cần đặc biệt chú ý đến những rủi ro do sự khắt khe của các tiêu chuẩn mang lại.

http://192.168.10.222/bacl_admins/ueditor/themes/default/images/spacer.gif

3.jpg

 

Ví dụ, trong trường hợp của PS3, khi khoảng cách giữa nguồn đánh lửa tiềm năng PIS và vỏ ngoài nhỏ hơn 5mm thì cấp độ phòng cháy cần đạt V-0, điều này cũng đặt ra một thách thức đối với chi phí thiết kế sản phẩm,cần hầu hết các nhà sản xuất đặc biệt lưu ý yêu cầu này để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi kỹ thuật nào về các ứng dụng kĩ thuật của USB, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý giúp bạn cập nhật kỹ thuật mới nhất liên quan đến USB-IF và cung cấp cho bạn các hướng dẫn giải đáp chuyên nghiệp nhất!

Ưu điểm của dịch vụ BACL:

BACL là tổ chức chứng nhận an toàn ở Bắc Mỹ được công nhận bởi OSHA Hoa Kỳ và SCC của Canada, cũng là cơ quan thông báo chứng nhận CE của EU (Cơ quan thông báo: 1313), cơ quan chứng nhận NCB của Chương trình IECEE CB và phòng thử nghiệm CBTL (CB102, TL730, TL792) ; BACL đồng thời còn đạt được cơ sở ủy quyền và công nhận như A2LA, IAS, CNAS, CMA, FDA, ACMA, SAA v.v., có các phòng thí nghiệm kiểm tra an toàn phân bố tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Futian và Nanshan của Thâm Quyến, Dongguan, Chengdu, Kunshan, v.v., có thể cung cấp cho quý khách các loại chứng nhận toàn cầu về IT/AV, HOUS, sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm điện, dụng cụ điện và các sản phẩm khác bao gồm: Hoa Kỳ (NRTL, FCC, ENERGY STAR, FDA, DOE, CEC), Canada (SCC, ISED, NRCan), Liên minh châu Âu (CE), Hàn Quốc (KC), EU CE NB, Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IECEE CB Scheme, Nhật Bản (MIC), Singapore (IMDA), Hồng Kông (OFCA ), Đài Loan (NCC, BSMI), Ai Cập (NTRA, GOEIC), Việt Nam (MIC),Saudi Ả Rập Xê Út (SASO), Philippines (NTC), Thái Lan (NBTC), Malaysia (SIRIM), Ấn Độ (BIS, WPC, TEC ) và các dịch vụ chứng nhận đa quốc gia khác để đảm bảo rằng sản phẩm của quý khách vượt qua những rào cản thương mại quốc tế ngày càng khốc liệt như hiện nay để thuận lợi tiến vào thị trường thương mại quốc tế !

Danh mục