Giỏ hàng

TIN TỨC MỚI NHẤT VỀ SẠC KHÔNG DÂY ▕ NGÀY 24 THÁNG 10 NĂM 2023, FCC HOA KỲ ĐÃ ĐƯA RA CÁC YÊU CẦU MỚI ĐỐI VỚI THIẾT BỊ SẠC KHÔNG DÂY WPT KDB 680106 D01!

Vào ngày 24 tháng 10 năm 2023, FCC Hoa Kỳ đã ban hành các yêu cầu mới về sạc không dây KDB 680106 D01 Wireless Power Transfer v04.FCC đã tích hợp các yêu cầu hướng dẫn do hội thảo TCB đề xuất trong hai năm qua, như được trình bày chi tiết dưới đây.

Các bn cp nht chính ca b sc không dây KDB 680106 D01 như sau:

Cp nht 1

Các quy định chứng nhận của FCC về sạc không dây là FCC Part15C§15.209.

Ngoài ra, tần suất sử dụng sản phẩm cần phải tuân thủ phạm vi của Phần15C §15.205(a), tức là thiết bị được cấp phép theo Phần 15 sẽ không hoạt động ở dải tần 90-110 kHz. Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu quy định, sản phẩm còn phải tuân thủ các điều kiện của KDB680106.

Cp nht 2

Theo phiên bản mới của KDB dành cho thiết bị sạc không dây (KDB680106 D01 Wireless Power Transfer v04) được công bố vào ngày 24 tháng 10 năm 2023, nếu không đáp ứng các điều kiện sau, bạn cần chạy ECR! (Đó là lab inquiry trước khi thử nghiệm) Người nộp đơn gửi yêu cầu tới quan chức FCC theo hướng dẫn của KDB để nhận được ủy quyền của FCC.

Tuy nhiên, sn phm có th được min tr nếu đáp ng tt c các điu kin sau:

(1)Tần số truyền tải điện dưới 1 MHz;

(2)Công suất đầu ra của mỗi phần tử phát (chẳng hạn như cuộn dây) nhỏ hơn hoặc bằng 15W;

(3)Chu vi kiểm tra cung cấp tải tối đa cho phép là tiếp xúc vật lý với bộ phát (tức là các bề mặt của bộ phát và vỏ thiết bị ngoại vi cần phải tiếp xúc trực tiếp);

(4)Chỉ áp dụng Điều kiện tiếp xúc trên thiết bị di động-§2.1091 (tức là quy định này không bao gồm Điều kiện tiếp xúc di động-§2.1093)

(5)Kết quả kiểm tra phơi nhiễm RF phải tuân thủ các giới hạn;

(6)Các thiết bị có nhiều hơn một cấu trúc sạc. Ví dụ: một thiết bị có thể sử dụng ba cuộn dây có công suất 5W hoặc một cuộn dây có công suất 15W, trong trường hợp này cần phải kiểm tra cả hai trạng thái này.Và kết quả kiểm tra phải đáp ứng điều kiện (5).

Nếu mt trong nhng điu trên không được đáp ng, bn cn chy ECR. Nói cách khác, nếu b sc không dây là thiết b di đng, bn phi chy ECR và cung cp thông tin sau:

- Tần suất làm việc của WPT

- Công suất WPT trên mỗi cuộn dây

- Thể hiện các trường hợp hoạt động trên thiết bị di động hoặc thiết bị cầm tay, bao gồm thông tin tuân thủ phơi nhiễm RF

- Khoảng cách tối đa từ máy phát WPT.
Cp nht 3

Đối với thiết bị sạc không dây, WPT xác định các yêu cầu về thiết bị đối với khoảng cách truyền 1m và >1m.

A. Nếu khoảng cách truyền WPT là ≤1m và đáp ứng yêu cầu KDB này thì không cần phải gửi tư vấn KDB.

B. Nếu khoảng cách truyền WPT là ≤1m và không đáp ứng yêu cầu KDB này, bạn cần gửi ý kiến ​​tư vấn KDB tới FCC để được phê duyệt cấp phép.

C. Nếu khoảng cách truyền WPT >1m, thì phải gửi ý kiến ​​tư vấn của KDB tới FCC để được phê duyệt cấp phép.

Cp nht 4

Khi thiết bị sạc không dây WPT được cấp phép theo quy định của FCC Phần 18 hoặc Phần 15C.Bất kể nó dựa trên thủ tục Chứng nhận FCC SDoC hay FCC ID, việc tư vấn KDB phải được gửi tới FCC và chỉ sau khi được phê duyệt thì nó mới được coi là ủy quyền hợp lệ.

Cp nht 5

Để kiểm tra mức phơi nhiễm RF, đầu dò cường độ trường không đủ nhỏ (tâm của phần tử cảm biến đầu dò cách bề mặt ngoài của đầu dò hơn 5 mm),kết quả tại 0mm cần được tính toán theo yêu cầu ở Chương 3.3, ngoài ra, đối với các bộ phận 2cm và 4cm, cần Tính toán xem mỗi kết quả thử nghiệm có nằm trong độ lệch 30% hay không.

 

Cung cấp phương pháp tính công thức khi cường độ đầu dò không đáp ứng yêu cầu về khoảng cách kiểm tra Cung cấp phương pháp tính công thức khi đầu dò cường độ trường không đáp ứng yêu cầu về khoảng cách kiểm tra và phương pháp đánh giá mô hình. Và kết quả này phải thông qua PAG trong giai đoạn chứng nhận TCB.

Hình 1:Ví dụ về phép đo đầu dò (màu vàng) tại điểm gần thiết bị WPT (đỏ/nâu)

Bán kính đầu dò là 4 cm, do đó điểm của trường đo được gần thiết bị nhất là điểm cách bề mặt 4 cm (Ví dụ này giả định rằng việc hiệu chuẩn đầu dò đề cập đến tâm của cấu trúc phần tử cảm biến, trong trường hợp này là một quả cầu có bán kính 4 cm).Dữ liệu ở 0 cm và 2 cm phải được ước tính bằng mô hình, sau đó phải thông qua xác minh bằng cách tiến hành thử nghiệm so sánh với số đo thực tế ở 4 cm và 6 cm ở cùng một mô hình, từ đó cho phép bạn xác định vị trí trung tâm thăm dò và thu thập dữ liệu hợp lệ.

Cp nhp 6

Đối với các máy phát WPT được cấp nguồn bằng tải có khoảng cách không hơn một mét, đối với thiết kế WPT có nhiều cấu trúc bức xạ, khoảng cách của tải cần được xem xét như trên Hình 3. Từ đó thực hiện các phép đo được thực hiện giữa máy thu và cấu trúc truyền gần nhất.

Hình 2

a) Đối với hệ thống nhiều bộ thu (hiển thị ở đây có hai bộ thu, được chỉ định là RX1 và RX2), giới hạn khoảng cách một mét phải được áp dụng cho tất cả các máy thu tham gia vào quá trình sạc.

b) Hệ thống thiết bị sạc không dây WPT được coi là hệ thống “Khoảng cách xa”.

Bởi vì nó hoạt động khi RX2 cách máy phát hơn một mét.

Hình 3

Đối với hệ thống máy phát nhiều cuộn dây, giới hạn khoảng cách một mét được đo từ mép cuộn dây gần nhất.Tải vận hành WPT trong phạm vi một mét được cấu hình là tải được đánh dấu bằng phông chữ màu xanh lá cây. Nếu tải có thể cung cấp điện cho hơn một mét (màu đỏ), thì tải đó phải được coi là "khoảng cách xa"

Là phòng thí nghim đu tiên ca Trung Quc nhn được SPR-002 ca Canada S phát hành ngày 2 tháng 10 năm 2022.Ngay t rt sm, BACL đã mua h thng MAGPyV2 mi nht t ​​Công ty SPEAG, công ty duy nht trên thế gii h tr các yêu cu WPT mi nht ca Canada và FCC và có th được cài đt trên cánh tay robot DASY8/6. MAGPyV2 của SPEAG cũng thiết kế lại đầu dò tham chiếu rất mỏng để có thể gắn ở bất kỳ vị trí nào mà không ảnh hưởng đến quá trình quét. Đồng thời, so với phiên bản đầu tiên, mô-đun WPT V2.0 của DASY8/6 đã có bước tiến vượt bậc, nhanh hơn gn 8 ln và ch mt 30 phút.Nó cung cấp đánh giá trường tổng thể có tính đến từ trường và điện trường bên ngoài, đồng thời thực hiện đánh giá các tín hiệu xung và đa tần số.

 

Ưđim ca dch v kim tra và chng nhn tn s vô tuyến không dây BACL:

Phòng thí nghiệm tần số vô tuyến không dây BACL có đội ngũ kỹ sư công nghệ truyền thông không dây cao cấp và hiệu quả, đặc biệt trong lĩnh vực Bluetooth, WiFi, bộ đàm, GSM/WCDMA/LTE, v.v. với nhiều năm kinh nghiệm thử nghiệm phong phú và luôn bám sát Thông tin trực tiếp, phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị kiểm tra RF không dây của các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới như R&S của Đức và Keysight & Aeroflex của Hoa Kỳ. Hiện tại có 3 các phòng thí nghiệm tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thâm Quyến (3 phòng thí nghiệm), Đông Quan (2 phòng thí nghiệm), Thành Đô, Có tổng cộng 13 phòng thí nghiệm thử nghiệm được ủy quyền ở Côn Sơn, Hạ Môn và Đài Loan (3 phòng thí nghiệm), có thể cung cấp cho khách hàng một -dừng các giải pháp thử nghiệm và chứng nhận.

Là một trong những tổ chức FCC TCB được A2LA công nhận tại Hoa Kỳ, BACL có thể trực tiếp cấp chứng chỉ FCC ID và số truy cập mạng cho các sản phẩm truyền thông.Đồng thời, đây cũng là cơ quan thông báo NB cấp cao nhất của EU CE EMCD & RED, UK UKCA, Canada ISED, Australia NATA RTA, Japan MIC, Singapore IMDA, Hong Kong OFCA, Egypt NTRA & GOEIC, South Korea KC, China CNAS & CMA và các phòng thí nghiệm được công nhận khác có thể giúp nhiều công ty trong và ngoài nước nhanh chóng tiếp cận thị trường toàn cầu cho các sản phẩm điện tử.

Danh mục