Giỏ hàng

TIÊU CHUẨN ĐIỆN QUỐC GIA NEC CỦA HOA KỲ VỀ YÊU CẦU MÀU SẮC DÂY CÁCH ĐIỆN CỦA MẠCH ĐIỆN ĐIỀU KHIỂN

Tiêu chuẩn điện quốc gia Hoa Kỳ(National Electrical Code), viết tắt là NEC hoặc NFPA70, là một tiêu chuẩn về thiết kế và lắp đặt dây dẫn điện và các sản phẩm điện của Hoa Kỳ. Được công bố bởi Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia (National Fire Protection Association, NFPA), trong đó các thông số kỹ thuật của nó yêu cầu việc lắp đặt mạch phải được tích hợp vào một nguồn tiêu chuẩn duy nhất.

Hiện tại, bộ điều khiển, bộ nguồn LED và chấn lưu đèn huỳnh quang của nhiều sản phẩm chiếu sáng trên thị trường thường sử dụng dây màu trắng làm dây trung tính và dây màu xám làm dây mạch điều khiển (Ví dụ: Điều chỉnh độ sáng). Theo yêu cầu của NEC Section 200.7,dây dẫn màu xám và màu trắng chỉ có thể sử dụng dây làm dây trung tính, như vậy dây dẫn hiện trường rất dễ bị nhầm lẫn, có thể gây ra các nguy hiểm tiềm ẩn.

Mời xem hình dưới đây

 

Để giải quyết vấn đề màu sắc của dây dễ bị nhầm lẫn, phiên bản NEC 2020 bổ sung Section410.69, trong đó nêu rõ các yêu cầu đối với màu cách điện của dây mạch điều khiển: nếu dây mạch điều khiển và dây mạch điện nhánh trong cùng một bóng đèn hoặc vỏ có tiếp nối, đoản mạch hoặc kết nối thì các dây dẫn mạch điều khiển đượcdùng tiếp nối tại hiện trường không nên là màu sắc dành riêng cho dây trung tính hoặc dây nối đất của thiết bị. Các yêu cầu mới của phiên bản NEC 2020 sẽ có hiệu lực vào từ ngày 01 tháng 01 năm 2022!

Ví dụ: nếu cách điện ở đầu cuối dây được đánh dấu lại vĩnh viễn bằng cách dán, sơn hoặc các phương pháp hiệu quả khác thì dây màu xám có thể được phép sử dụng làm dây mạch điều khiển. Nhãn dán ghi chú nên bao quanh lớp cách điện và phải có màu sắc khác với màu trắng, xám hoặc xanh lá cây. Hiện tại, một số sản phẩm chiếu sáng sử dụng màu hồng làm màu sắc của dây điều khiển.

Để mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất, chúng tôi luôn chú ý đến việc cập nhật mới các tiêu chuẩn kỹ thuật về sản phẩm của từng quốc gia và sẵn sàng đi tiên phong trong việc giải đáp chuyên sâu các thông tin mới nhất, cung cấp cho quý khách giải pháp ứng phó với những thay đổi do các quy định mới được cập nhật và đảm bảo sản phẩm của quý kháchđược gia nhập thị trường quốc tế một cách thuận lợi!

Ưu điểm của dịch vụ BACL:

BACL là tổ chức chứng nhận an toàn ở Bắc Mỹ được công nhận bởi OSHA Hoa Kỳ và SCC của Canada, cũng là cơ quan thông báo chứng nhận CE của EU (Cơ quan thông báo: 1313), cơ quan chứng nhận NCB của Chương trình IECEE CB và phòng thử nghiệm CBTL (CB102, TL730, TL792) ; BACL đồng thời còn đạt được cơ sở ủy quyền và công nhận như A2LA, IAS, CNAS, CMA, FDA, ACMA, SAA v.v., có các phòng thí nghiệm kiểm tra an toàn phân bố tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Đài Loan, Futian và Nanshan của Thâm Quyến, Dongguan, Chengdu, Kunshan, v.v., có thể cung cấp cho quý khách các loại chứng nhận toàn cầu về IT/AV, HOUS, sản phẩm chiếu sáng, sản phẩm điện, dụng cụ điện và các sản phẩm khác bao gồm: Hoa Kỳ (NRTL, FCC, ENERGY STAR, FDA, DOE, CEC), Canada (SCC, ISED, NRCan), Liên minh châu Âu (CE), Hàn Quốc (KC), EU CE NB, Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IECEE CB Scheme, Nhật Bản (MIC), Singapore (IMDA), Hồng Kông (OFCA ), Đài Loan (NCC, BSMI), Ai Cập (NTRA, GOEIC), Việt Nam (MIC)),Saudi Ả Rập Xê Út (SASO), Philippines (NTC), Thái Lan (NBTC), Malaysia (SIRIM), Ấn Độ (BIS, WPC, TEC ) và các dịch vụ chứng nhận đa quốc gia khác để đảm bảo rằng sản phẩm của quý khách vượt qua những rào cản thương mại quốc tế ngày càng khốc liệt như hiện nay để thuận lợi tiến vào thị trường thương mại quốc tế !

 

 

Danh mục