Giỏ hàng

TIN NÓNG丨LIÊN MINH CHÂU ÂU CHÍNH THỨC BAN HÀNH QUY ĐỊNH MỚI VỀ PIN (EU) 2013/1542!

Ngày 28/7/2023, Liên Minh Châu Âu chính thức ban hành Quy định (EU) 2023/1542 về pin và pin thải, đồng thời bãi bỏ chỉ thị ban đầu về pin 2006/66/EC. Các quy định mới bắt đầu từ ngày thứ 20 kể từ sau khi công bố (tức là ngày 17 tháng 8 năm 2023) sẽ có hiệu lực.

Văn bản quy định chính thức: 

https://eur-lex.europa.eu/legal-content/EN/TXT/?uri=uriserv%3AOJ.L_.2023.191.01.0001.01.ENG&toc=OJ%3AL%3A2023%3A191%3ATOC

Bối cảnh phát hành:

Kể từ khi phát hành bản dự thảo quy định mới về Pin của EU vào tháng 12 năm 2020, do những thay đổi lớn của quy định mới của Pin về nội dung và yêu cầu quản lí so với chỉ lệnh ban đầu về Pin của EU, Nó đã thu hút sự chú ý lớn từ các doanh nghiệm sản xuất Pin và các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn. Sau hơn 2 năm trưng cầu ý kiến, thảo luận và chỉnh sửa nội dung, các quy định mới về Pin của EU cuối cùng cũng chính thức được ban hàng và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/8/2023.

Phạm vi áp dụng:

Quy định mới về Pin của EU được áp dụng trong phạm vi EU với tất cả các loại Pin (trừ quân sự, hàng không vũ trụ, năng luợng hạt nhân và các phạm vi sử dụng đặc biệt khác), và theo các tình huống sử dụng khác nhau, pin được chia thành 5 loại sau:

1. Ắc quy xách tay/ portable battery

● Hình thức niêm phong kín

● Dưới 5Kg

● Không thuộc những loại Pin khác
2. Ắc quy SLI / starting, lighting and ignition battery

● Được sử dụng cho mục đích đánh lửa, chiếu sáng hoặc khởi động xe

● Pin phụ trợ hoặc pin dự phòng để sử dụng trong xe cộ, thiết bị vận tải hoặc vận tải cơ khí khác

● Tên gọi tắt là Pin SLI

3.Pin LMT/ light means of transport battery

● Hình thức niêm phong kín

● Dưới 25Kg

● Đối với xe hạng nhẹ loại L

● Không thuộc loại Pin EV (xe điện)

● Tên gọi tắt là Pin LMT

4.Pin EV / electric vehicle battery

● Pin kéo cho xe hybrid hoặc xe động cơ điện thuần

● Đối với xe hạng nhẹ loại L, nhưng trọng lượng pin từ 25Kg trở lên

● Tên gọi tắt là Pin EV

5. Pin công nghiệp / industrial battery

● hoặc pin tái sử dụng cho mục đích công nghiệp

● Hoặc các loại pin khác trên 5kg, không thuộc các loại Pin LMT/SLI/EV

Đối với năm loại pin này, các quy định về pin mới đưa ra các yêu cầu chi tiết từ các khía cạnh sau:

- Tính bền vững và an toàn: bao gồm hạn chế chất độc hại, lượng khí thải carbon, vật liệu tái chế, hiệu suất và độ bền, khả năng tháo rời và thay thế pin, an toàn, v.v.

- Thông tin nhãn

- Thẩm định

- Quản lí Pin thải

- Hộ chiếu pin

- Mua sắm công xanh

Trong đó, các yêu cầu về hạn chế các chất độc hại được tóm tắt như sau:

越南.png

Yêu cầu đánh dấu và thông tin đánh dấu:

● Thông tin chung:Tất cả các loại pin đều được dán nhãn chứa thông tin cơ bản về pin, bao gồm thông tin về nhà sản xuất, loại pin, thành phần hóa học, các chất độc hại khác ngoài chì, cadmium và thủy ngân cũng như các nguyên vật liệu quan trọng, v.v. 10 hạng mục nội dung

● Thông tin dung lượng:Pin ắc quy có thể sạc lại, pin LMT và pin SLI phải có nhãn chứa thông tin về dung lượng của chúng;

● Thu thập các ký hiệu riêng:Logo thùng rác, pin có chứa hàm lượng cadmium vượt hơn 0,002% hoặc hàm lượng chì vượt hơn 0,004% nên thêm các biểu tượng nguyên tố hóa học tương ứng dưới logo thùng rác (ít nhất 1/4 kích thước của logo thùng rác);

● Mã định danh:Pin phải được gắn mã định danh. Đối với các loại pin khác nhau, thông tin chứa trong mã định danh là khác nhau và mã định danh phải có thể nhận dạng được và  được đọc bởi một đầu đọc mã chung (chẳng hạn như thiết bị cầm tay thiết bị liên lạc, v.v...);

●  Đánh dấu CE và Tuyên bố về sự phù hợp của EU:Đánh dấu CE phải được dán trước khi pin được đưa ra thị trường hoặc đưa vào sử dụng.

Nhắc nhỡ quan trọng:

Việc giới thiệu các quy định mới về pin của EU đánh dấu các yêu cầu của EU đối với pin đã được nâng cấp lên mức kiểm soát toàn bộ vòng đời, điều này sẽ có tác động lớn đến các nhà sản xuất pin trong nước cũng như các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn. Đồng thời, nó cũng mang đến những thách thức lớn hơn cho các doanh nghiệp liên quan.

Một lần nữa xin nhắc nhỡ các doanh nghiệp liên quan chú ý yêu cầu mới nhất một cách kịp thời, đảm bảo tính tuân thủ và tính an toàn của sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm có thể vào được thị trường EU một cách hợp pháp.

 

Ưu thế của dịch vụ:

Phòng thí nghiệm năng lượng mới BACL tập trung vào nghiên cứu các tiêu chuẩn pin lithium trên toàn thế giới, luôn chú ý đến các xu hướng và cập nhật tiêu chuẩn của ngành, đồng thời duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước. Theo các yêu cầu tiêu chuẩn mới nhất, phòng thí nghiệm.

Được trang bị thiết bị kiểm tra hàng đầu trong ngành để đảm bảo có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng về kiểm tra pin lithium, rút ngắn tối đa chu kỳ chứng nhận cho khách hàng và giúp khách hàng tham gia thị trường một cách dễ dàng và thuận tiện.

Danh mục