Giỏ hàng

TIN MỚI NHẤT ▕ VÀO NGÀY 2 THÁNG 11 NĂM 2023, HOA KỲ ĐÃ BAN HÀNH QUY TẮC SỬ DỤNG NHÃN MỚI CỦA FCC KDB784748 D01!

Vào ngày 02 tháng 11 năm 2023, FCC của Hoa Kỳ đã chính thức ban hành các quy định mới về sử dụng nhãn FCC "Hướng dẫn v09r02 dành cho Nhãn phổ thông KDB 784748 D01", thay thế cho "Hướng dẫn v09r01 dành cho KDB 784748 D01 Mark Part 15&18" trước đây

Các cp nht chính v quy tc s dng nhãn ca FCC:

Mục 2.5 bổ sung thêm hướng dẫn từng bước cụ thể để có được nhãn FCC và làm rõ trong Lưu ý 12 về sự khác biệt giữa nhãn trên trang web và nhãn FCC hiển thị trong quy tắc 47 CFR 2.1074. Có sự khác biệt nhỏ trong phong cách đồ họa logo FCC giữa trên trang web https://www.fcc.gov/logos và logo hiển thị trong 47 CFR 2.1074 (được đăng lại ở trên). Có thể sử dụng cả hai phiên bản Hình 1 và 2 với Chương trình ủy quyền thiết bị SDoC.

 

Quy đnh mi v vic s dng nhãn FCC:

Nhãn FCC chỉ có thể được sử dụng trên các sản phẩm đã được thử nghiệm, đánh giá và tuân thủ chương trình SDoC. Khi sử dụng nhãn FCC trên thiết bị, phải cung cấp phương pháp nhận dạng sản phẩm duy nhất hoặc tuyên bố thông tin tuân thủ. Trừ khi quy trình SDoC đã được áp dụng đầy đủ cho sản phẩm, không thể sử dụng nhãn FCC trên các sản phẩm được miễn ủy quyền ( chẳng hạn như các thiết bị được miễn trừ trong Mục 15.103) hoặc bộ tản nhiệt đi kèm trong Mục 15.3).

1.jpg

Hình 1: Nhãn FCC thể hiện trong quy tắc 47 CFR 2.1074

Link ti Logo FCC phiên bn mi:

Bản vẽ nhãn của FCC về tuân thủ SDoC có sẵn tại https://www.fcc.gov/logos và bao gồm các nhãn màu đen, xanh lam và trắng.

2.jpg

Hình 2: Logo FCC trên https://www.fcc.gov/logos

 Nhãn thực th FCC:

Các sản phẩm được FCC chứng nhận phải có bảng tên hoặc nhãn có số nhận dạng FCC (ID FCC) như được định nghĩa trong Mục 2.925. Nhãn vật lý ID FCC phải được dán trên bề mặt của sản phẩm hoặc trong ngăn không thể tháo rời mà người dùng có thể tiếp cận (chẳng hạn như ngăn chứa pin).

Nhãn phải được dán vĩnh viễn để cho phép nhận dạng chính xác thiết bị; phông chữ phải dễ đọc và phù hợp với kích thước của thiết bị và vùng nhãn của thiết bị. Khi thiết bị quá nhỏ hoặc quá linh hoạt để sử dụng phông chữ bốn điểm hoặc phông chữ lớn hơn ( thiết bị không sử dụng nhãn điện tử), thì nên đặt ID FCC trong sách hướng dẫn sử dụng. Đồng thời, FCC ID cũng nên đặt trên bao bì đóng gói thiết bị hoặc trên nhãn rời của thiết bị. 

Nhãn đin t FCC:

Các sản phẩm có màn hình tích hợp hoặc sản phẩm có màn hình điện tử có thể chọn hiển thị trên màn hình nhiều loại thông tin trên nhãn vật lý như mã định danh FCC, lời cảnh báo, yêu cầu về quy tắc của Ủy ban, v.v. Một số thiết bị tần số vô tuyến cũng yêu cầu đánh dấu thông tin trên bao bì thiết bị. Các thiết bị hiển thị điện tử ID FCC, tuyên bố cảnh báo hoặc thông tin khác (chẳng hạn như số kiểu máy) cũng phải được dán nhãn ID FCC và thông tin khác trên thiết bị hoặc bao bì của nó để có thể sử dụng trên thiết bị. Xác định xem thiết bị có đáp ứng các yêu cầu cấp phép thiết bị của FCC khi nhập khẩu, tiếp thị và bán thiết bị hay không. Yêu cầu này bổ sung cho việc ghi nhãn điện tử của thiết bị. Thiết bị có thể được dán nhãn/in trên bao bì, túi bảo vệ hoặc các phương tiện tương tự. Mọi nhãn có thể tháo rời phải hoạt động bình thường trong quá trình vận chuyển và xử lý và chỉ khách hàng mới có thể gỡ bỏ sau khi mua. Ngoài ra, các sản phẩm tăng cường tín hiệu cần được đánh dấu bằng thông tin trên tài liệu quảng cáo trực tuyến, hướng dẫn sử dụng trực tuyến, tài liệu in ngoại tuyến, hướng dẫn lắp đặt, bao bì bên ngoài thiết bị và nhãn trên thiết bị.

Các hng mcn lưý khi s dng Logo FCC:

1.    Logo FCC chỉ áp dụng cho các sản phẩm SDOC và không bắt buộc. Logo FCC là tự nguyện.Theo Quy định 2.1074 của FCC, theo quy trình chứng nhận FCC SDoC, khách hàng có thể tự nguyện lựa chọn sử dụng Logo FCC, nó không còn mang tính bắt buộc nữa.

2.    Đối với FCC SDoC, bên chịu trách nhiệm cần cung cấp hồ sơ khai báo trước khi được bán. Bên chịu trách nhiệm phải là nhà sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu, bán lẻ hoặc cấp phép. FCC của Hoa Kỳ đã đưa ra các quy định sau đây đối với các bên chịu trách nhiệm:

1) Bên chịu trách nhiệm phải là công ty địa phương ở Hoa Kỳ;

2) Bên chịu trách nhiệm phải cung cấp sản phẩm, báo cáo thử nghiệm, hồ sơ tương ứng, v.v. trong quá trình kiểm tra lấy mẫu trên thị trường của FCC để đảm bảo rằng sản phẩm tuân thủ quy trình FCC SDoC;

3) Bên chịu trách nhiệm phải bổ sung bản công bố hợp quy vào tài liệu đi kèm thiết bị.

3.    Về tờ khai phải được vận chuyển và bán kèm theo sản phẩm. Theo Quy định 2.1077 của FCC, hồ sơ khai báo phải có nội dung sau:

1) Thông tin sản phẩm: tên sản phẩm, model, v.v.;

2) Cảnh báo tuân thủ FCC: Vì các sản phẩm khác nhau là khác nhau nên các cảnh báo cũng khác nhau;

3) Thông tin bên chịu trách nhiệm của Hoa Kỳ: tên công ty, địa chỉ, số liên lạc hoặc thông tin liên hệ trên Internet.

Ưđim dch v BACL:

BACL có thể cung cấp cho bạn các dịch vụ hiệu quả và đáng tin cậy tại Hoa Kỳ (NRTL, FCC, ENERGY STAR), Canada (ISED, SCC), Liên minh Châu Âu (CE), Vương quốc Anh (UKCA AB & AOC), Úc (RCM), Nhật Bản (MIC), Singapore ( IMDA), Hồng Kông (OFCA), Đài Loan (NCC, BSMI), Ai Cập (NTRA, GOEIC), Nam Phi (SABS), Việt Nam (MIC), Ả Rập Saudi (SASO, CITC), Philippines ( NTC), Thái Lan (NBTC), Malaysia (SIRIM), Ấn Độ (BIS, WPC, TEC), Israel (SII) và các dịch vụ chứng nhận đa quốc gia khác,

Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn vẫn có thể thâm nhập thị trường thương mại quốc tế thành công như hiện nay khi các rào cản thương mại quốc tế ngày càng trở nên khốc liệt!

Dch v chng nhn FCC:

BACL là cơ quan chứng nhận FCC TCB được A2LA công nhận. Nó đã được FCC phê duyệt toàn bộ dự án và có đầy đủ các tiêu chuẩn để kiểm tra và chứng nhận FCC ID. BACL hiện có chín phòng thí nghiệm thử nghiệm được ủy quyền của FCC, ISED và khác trên toàn thế giới thế giới, bao gồm: Hoa Kỳ, Thâm Quyến (Futian/Guangming/Baoan), Đông Quản, Đài Loan (Xizhi/Linkou), Thành Đô, Côn Sơn, v.v.;

Danh mục