Giỏ hàng

TIN BOM TẤN: CÁC QUY ĐỊNH VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ SẢN XUẤT MỞ RỘNG EPR CỦA AMAZON SẼ ĐƯỢC THỰC THI TỪ NĂM 2022!

Yêu cầu tuân thủ EPR đã được ban hành trong một thời gian dài, kể từ tháng 9, nhiều đơn vị bán hàng đã liên tiếp nhận được văn bản yêu cầu tuân thủ từ Amazon, theo đó có yêu cầu truyền tải số đăng ký EPR trong thời gian quy định. Bắt đầu từ tháng 1 năm 2022, nếu có đơn vị bán hàng mở cửa hàng kinh doanh tại Đức hoặc Pháp, Amazon sẽ có nghĩa vụ xác nhận rằng các đơn vị bán hàng tuân thủ các quy định (EPR) tại quốc gia hoặc khu vực nơi họ đang kinh doanh sản phẩm, nếu không đáp ứng thì các sản phẩm đó sẽ bị Amazon buộc ngừng bán.

ERP (Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng) là gì?

EPR EPR là tên viết tắt một chính sáchcủa EUmang tên Extended Producer's Responsibility(Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng). Tại Liên minh Châu Âu, hầu hết việc thu gom và tái chế chất thải sau tiêu dùng cần được quản lý thông qua hệ thống Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng (EPR). Nhà sản xuất phải thông qua việc chi trả chi phí "đóng góp sinh thái" để đảm bảo trách nhiệm quản lý và nghĩa vụ đối với chất thải do sản phẩm của họ tạo ra cho tới khi hết thời gian sử dụng.

Ai là “Nhà sản xuất” trong EPR?

Theo tuyên bố chính thức thể hiệnkhái niệm "Nhà sản xuất" sẽ dành chođơn vị nếu thuộc bất kỳ điều nào dưới đây:

1. Nếu sản xuất tại các quốc gia hoặc khu vực tương ứng thì cần đáp ứng sản phẩm theoyêu cầu Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng tại đó;

2. Nếu nhập khẩu tại các quốc gia hoặc khu vực tương ứng thì cần đáp ứng sản phẩm theoyêu cầu Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng tại đó;

3. Nếu kinh doanh bán tại các quốc gia hoặc khu vực tương ứng thì cần đáp ứng sản phẩm theoyêu cầu Trách nhiệm của nhà sản xuất mở rộng tại đóvà đảm bảo chưa thành lập công ty tại quốc gia hoặc khu vực đó.

Hầu hết những người bán hàng Trung Quốc đều là “Nhà sản xuất” trong phạm trù thuộc điều 3.

Nếu bạn là Nhà sản xuất sản phẩm thuộc phạm trù yêu cầu của EPR thì bạn cần làm những gì?

1. Nếu bạn là nhà sản xuất và không có số đăng ký EPR thì cần đăng ký để lấy số đó. Bạn phải liên hệ với Tổ chức Trách nhiệm của Nhà sản xuất (PRO) tương ứng cho từng loại sản phẩm EPR để lấy số đăng ký EPR;

2. Nếu bạn không phải là nhà sản xuất, nhưng các sản phẩm bạn kinh doanhcần đáp ứng các yêu cầu của EPR thì cần lấy số đăng ký EPR hiện hành từ nhà cung cấp đầu nguồn;

3. Nếu bạn không phải là nhà sản xuất và không thể lấy số đăng ký EPR hiện hành từ nhà cung cấp đầu nguồn thì bạn cần đăng ký số EPR cho riêng mình.

Sản phẩm nào cần đăng ký số EPR cho Amazon? 

Sự khác biệt giữa chính sách EPR và luật đóng gói, WEEE, luật pin hiện hành của Đức là gì?

EPR là một chính sách bảo vệ môi trường do Liên minh Châu Âu đưa ra, trong khi Luật đóng gói bao bì, WEEE và Luật về pin của Đức dựa trên các yêu cầu quy định được thực hiện ở các quốc gia cụ thể phù hợp với chỉ thị chính sách này. Các luật và quy định này yêu cầu các sản phẩm phải được xử lý đúng cách ở Đức, từ đóng gói bao bì, sản phẩm đến pin cho đến khi chúng bị loại bỏ.

Quy trình truyền tải đăng ký EPR

Lấy số đăng ký EPR →truyền tải số đăng ký EPR (hiện tại chưayêu cầu) → đánh dấu sản phẩm bằng các nhãn hiệu có liên quan

Trạm của Đức:

Số đăng ký của các quy định sau có thể được sử dụng làm số đăng ký EPR hợp lệ:

• Đóng gói: Registrierungsnummer

• Thiết bị điện và điện tử: WEEE-Reg.-Nr.DE

• Pin: Batt-Reg. -Nr.DE2

Trạm của Pháp:

Trong tương lai, các danh mục sản phẩm khác nhau sẽ được thống nhất thành một UIN ("Định danh duy nhất") mà hiện tại vẫn chưa thống nhất. Người bán có thể liên hệ với Tổ chức trách nhiệm của nhà sản xuất (PRO) có liên quan của từng danh mục sản phẩm EPR để lấy số đăng ký EPR.

Cần tài liệu gì để đăng ký EPR?

• Bản scan đăng ký kinh doanh

• Tài liệu về của hàng kinh doanh

• Tài liệu về sản phẩm

• Số lượng sản phẩm kinh doanh

• Mã số thuế giá trị gia tăng

Đăng ký EPR mất bao lâu?

Tại Pháp: khoảng 2 đến 10 tuần

Tại Đức: khoảng 4-12 tuần

Cần thực hiện công việc gì khác sau khi có được số đăng ký EPR?

Sau khi người bán đăng ký EPR thì cần đánh dấu nhãn hiệu liên quan lên trên sản phẩm kinh doanh, bao gồm nhưng không giới hạn các loại sau:

 In logo thùng rác trên bao bì và các sản phẩm điện, điện tử được bán;

• In số đăng ký tái chế trên hóa đơn bán hàng;

• Đánh dấu nhãn hiệu công ty tái chế bao bì của Pháp trên vỏ thùng bao bì đóng gói

• Những người bán thiết bị điện tử ở Pháp cần phải liệt kê các khoản thanh toán bảo vệ môi trường trên hóa đơn của họ.

Có bắt buộc phải đăng ký EPR không?

Từ năm 2022 trở đi, các sản phẩm xuất khẩu sang Đức hoặc Pháp bắt buộc phải có số đăng ký EPR, nếu không sẽ bị xem như bất hợp pháp, bị xử phạt và đình chỉ bán.

Đăng ký EPR có mất phí không?

Đăng ký EPR được tính phí tùy theo các danh mục sản phẩm khác nhau.Về ngày thi hành quy định mới EPR của Amazon vào năm 2022,chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, đề nghị các nhà sản xuất nhanh chóng hoàn thành việc đăng ký EPR và truyền tải lên hệ thống!

Là nhà cung cấp dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận được khuyến nghị bởi Amazon SPN và phòng thử nghiệm APASS về chứng nhận bao bì đóng gói của Amazon, BACL có bề dày kinh nghiệm phong phú về thử nghiệm và chứng nhận, hiện nay chúng tôi cũng đã triển khai các dịch vụ liên quan. Hoan nghênh các đơn vị bán hàng có nhu cầu đăng ký EPR liên hệ với hệ thống kinh doanh BACL của chúng tôi bất kỳ lúc nào .

Về BACL:

BACL (viết tắt là BACL), được thành lập năm 1996, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, là một công ty thử nghiệm bên thứ ba toàn diện tích hợp thử nghiệm, chứng nhận, giám định, sản xuất thiết bị, hiệu chuẩn đo lường, tư vấn phòng thí nghiệm, phát triển phần mềm, tư vấn kỹ thuật.... Trong hơn 20 năm qua, BACL luôn cam kết cung cấp giải pháp toàn diện về kiểm định và cung cấp chứng nhận cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu toàn cầu với khái niệm dịch vụ “chuyên nghiệp, uy tín, hiệu quả, tiện lợi” và đã giành được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng doanh nghiệp trong và ngoài nước dựa trên ưu thế về dịch vụ chất lượng cao . Hiện tại, BACL có hơn 2.000 nhân viên trên toàn thế giới đang làm việc tại hơn 10 phòng thí nghiệm tổng hợp và hơn 40 chi nhánh. BACL đã thành lập các cơ sở cung cấp dịch vụ địa phương tại Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và nhiều khu vực khác nhằm mang đến giải pháp toàn diện về thử nghiệm và chứng nhận cho các loại sản phẩm tiêu dùng về khả năng tương thích điện từ, tần số vô tuyến, an toàn, hiệu quả năng lượng, vật lý và hóa học, độ tin cậy, kiểm hàng và giám định nhà máy,chứng nhận quốc tế.... Với mạng lưới dịch vụ toàn cầu, BACL sẽ tiếp tục bảo hộ các sản phẩm kinh doanh của bạn đi khắp thế giới!

  

Danh mục