Giỏ hàng

THỬ NGHIỆM SỐC NHIỆT VÀ THỬ NGHIỆM TUẦN HOÀN NHIỆT

Thử nghiệm đánh giá độ bền của vật liệu, có 2 thử nghiệm: Thử nghiệm sốc nhiệt và thử nghiệm tuần hoàn nhiệt. Những thử nghiệm này để thử nghiệm các bộ phận ô tô, gốm sứ và điện tử. Các thử nghiệm này có vẻ giống nhau nhưng chúng có những điểm khác biệt. Trong bài viết này, BACL sẽ giải thích các thử nghiệm này một cách dễ dàng và giúp bạn lựa chọn thử nghiệm nào phù hợp nhất với những yêu cầu bạn cần.

Tìm hiểu về thử nghiệm sốc nhiệt:

Thử nghiệm sốc nhiệt kiểm tra xem vật liệu có thể thích ứng sự thay đổi nhiệt độ nhanh hay không. Có một số thay đổi như nhiệt độ cao đến thấp. Sau đó, từ nhiệt độ thấp đến nhiệt độ cao. Những thay đổi đột ngột này có thể gây ra áp lực và hư hỏng như vết nứt hoặc gãy sản phẩm. Mục đích chính là xem vật liệu thích ứng với những thay đổi nhiệt độ này như thế nào.

 

 

Trong thử nghiệm này, sản phẩm sẽ được đặt trong môi trường lạnh và nóng. Điều này làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của vật liệu khi thay đổi nhiệt độ. Những thay đổi này xảy ra trong chu trình làm nóng hoặc làm lạnh trong các thiết bị điện tử. Ngoài ra, trong các bộ phận của động cơ ô tô.

Thử nghiệm sốc nhiệt rất quan trọng trong việc đảm bảo độ tin cậy và độ bền của các vật liệu khác nhau. Ví dụ, trong điện tử, chất bán dẫn và bảng mạch, chúng trải qua những thay đổi cực độ về nhiệt độ do chu trình nhiệt. Điều này giúp các nhà sản xuất kiểm tra khả năng chịu ứng suất nhiệt của vật liệu. Trong ngành công nghiệp ô tô, phương pháp thử này trải qua quá trình thay đổi nhiệt để kiểm tra các bộ phận của động cơ.

Tìm hiểu về thử nghiệm tuần hoàn nhiệt:

Khác với thay đổi nhiệt độ đột ngột của sốc nhiệt, thử nghiệm tuần hoàn nhiệt kiểm tra hiệu suất của sản phẩm tuân theo chu trình làm nóng và làm lạnh. Điều này đặc biệt hữu ích khi đánh giá độ bền và tính ổn định lâu dài của vật liệu.

 

Trong thử nghiệm này, sản phẩm tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ trong thời gian dài. Thử nghiệm này liên quan đến sự chuyển đổi nhiệt độ. Điều này nhằm mục đích kích thích sự thay đổi nhiệt độ dần dần của vật liệu. Quá trình này giúp các nhà sản xuất đánh giá cách vật liệu chịu được áp lực nhiệt. Có nhiều yếu tố khác nhau như giãn nở, co lại và kháng cự.

Thử nghiệm này rất hữu ích trong các ngành hiệu suất vật liệu lâu dài. Trong thiết bị điện tử, thử nghiệm chu trình nhiệt giúp kiểm tra độ tin cậy của mạch tích hợp. Có những thành phần như bóng bán dẫn trải qua sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình hoạt động.

Chọn bài kiểm tra phù hợp với nhu cầu của bạn:

Khi bạn chọn thử nghiệm cho dù đó là thử nghiệm sốc nhiệt hay tuần hoàn nhiệt, hãy luôn xem xét tính chất của sản phẩm. Ngoài ra, điều quan trọng là phải ghi nhớ các điều kiện tiếp xúc trong tuổi thọ của nó. Nếu sản phẩm của bạn dễ bị thay đổi nhiệt độ thì thử nghiệm sốc sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, nếu sản phẩm chịu sự thay đổi nhiệt độ theo chu kỳ, các thử nghiệm chu kỳ sẽ đưa ra dữ liệu chính xác hơn.

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL :

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn, Việt Nam và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (Lab ID:1112, 1415, 1647), CMA (No.: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện, điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi! BACL Việt Nam.
 

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882.

Hồ Chí Minh: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282.

Danh mục