Giỏ hàng

THÔNG TIN NHANH丨GIỚI THIỆU VỀ CÁC TIÊU CHUẨN AN TOÀN CHO CÁC SẢN PHẨM LƯU TRỮ NĂNG LƯỢNG DI ĐỘNG THƯỜNG DÙNG TRÊN THỊ TRƯỜNG PIN LITHIUM TOÀN CẦU

微信截图_20230607093121.png

Định nghĩa lưu trữ năng lượng di động

Các sản phẩm lưu trữ năng lượng được nâng lên và di chuyển bởi một người mà không cần dụng cụ máy móc hỗ trợ, không được kết nối cố định với hệ thống điện. Có thể thuộc các loại sau:

1. Kiểu cầm tay;

2. Kiểu di động đáp ứng các điều kiện dưới đây:

●Trọng lượng không vượt quá 18kg, không cố định

 ●Các thiết bị như bánh xe được đặt để thuận tiện cho người bình thường di chuyển và sử dụng.

Hiện trạng và triển vọng phát triển của ngành lưu trữ năng lượng di động:

Trong những năm gần đây, lưu trữ năng lượng di động (lưu trữ năng lượng ngoài trời) bất ngờ bùng nổ trên thị trường toàn cầu và một lần nữa nó thu hút nhiều sự chú ý như một phân khúc lưu trữ năng lượng mới. Dữ liệu liên quan cho thấy trong 4 năm qua, quy mô thị trường lưu trữ năng lượng di động đã tăng gấp 23 lần. Hoa Kỳ là thị trường ứng dụng lưu trữ năng lượng lớn nhất toàn cầu, năm 2021 doanh số bán hàng chiếm 47.3%, nguyên nhân chính do tỉ lệ của người dùng Hoa Kỳ đi du lịch ngoài trời khá cao. Nhật Bản là thì trường ứng dụng lưu trữ năng lượng đứng thứ 2, chiếm tỉ lệ 29.6%. Lĩnh vực ứng dụng của nó có sự khác biệt so với Hoa Kỳ, các lĩnh vực khẩn cấp xuất hàng khoản 500.000 chiếc, trong khi các lĩnh vực ứng dụng ngoài trời lại xuất hàng chỉ trên dưới 50.000 chiếc. Nguyên nhân chủ yếu là do thiên tai như động đất ở Nhật Bản thường xuyên xảy ra, do đó các nhu cầu về các thiết bị điện lực khẩn cấp cũng từ đó tăng cao.

Mặc dù ngành công nghiệp điện lưu trữ năng lượng di động của đất nước tôi bắt đầu tương đối muộn, nhưng sau nhiều năm phát triển, ngành công nghiệp điện lưu trữ năng lượng di động trong nước đã trở thành nhà sản xuất và xuất khẩu điện lưu trữ năng lượng di động lớn nhất thế giới. Dữ liệu cho thấy hơn 90% sản phẩm lưu trữ năng lượng khẩn cấp trên thế giới đến từ Trung Quốc. Vào năm 2022, quy mô thị trường lưu trữ năng lượng di động toàn cầu sẽ là 20,81 tỷ nhân dân tệ.

Doanh thu hàng đầu trong ngành: Doanh thu hoạt động của Huabao New Energy vào năm 2022 sẽ là 3,203 tỷ nhân dân tệ, tăng 38,35% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập hoạt động của Zhenghao Technology vào năm 2022 ước tính là 2,8 đến 3,5 tỷ nhân dân tệ, tăng khoảng 100% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo dự báo của Hiệp hội Công nghiệp Hóa chất và Năng lượng Vật lý Trung Quốc, đến năm 2026, lô hàng toàn cầu của các sản phẩm lưu trữ năng lượng di động sẽ vượt quá 30 triệu chiếc, với tổng trị giá 88,23 tỷ nhân dân tệ.

Để đảm bảo rằng các sản phẩm lưu trữ năng lượng di động của bạn có thể tham gia thị trường toàn cầu một cách suôn sẻ, các chuyên gia kỹ thuật về pin BACL đã tóm tắt các tiêu chuẩn an toàn thường được sử dụng trên thị trường toàn cầu của các sản phẩm lưu trữ năng lượng di động cho bạn như sau:

Các sản phẩm lưu trữ năng lượng di động bằng pin lithium đạt tiêu chuẩn thử nghiệm và chứng nhận an toàn thị trường toàn cầu::

1. Hoa Kỳ:

Theo tiêu chuẩn UL 2743:2023, các chứng chỉ an toàn của Mỹ như UL, ETL đều thuộc về chứng nhận tự nguyện, có thể tự nguyện áp dụng, nếu bạn ở Amazon thì chỉ cần làm UL 2743 test report.

Tiêu chuẩn (cell) pin lithium-ion: UL1642, tăng thêm UL 2580 và UL 1973 được bổ sung làm tiêu chuẩn pin có thể tùy chọn.

Lưu ý: Tiêu chuẩn áp dụng cho pin lithium của nguồn điện khởi động khẩn cấp của ô tô là UL2743.

2. Trung Quốc:

Hiện tại, không có tiêu chuẩn cụ thể cho loại sản phẩm này, theo thông lệ là sử dụng GB-4943.1 làm tiêu chuẩn chính cho toàn bộ máy và pin lithium bên trong là GB-31241 và chỉ xuất báo cáo kiểm tra chất lượng.

3. Nhật Bản:

Trang web chính thức METI của Nhật Bản đã xác nhận rằng các sản phẩm năng lượng lưu trữ năng lượng có đầu ra AC không được phân loại là pin và không phải tuân theo PSE và không thể đăng ký chứng nhận PSE.

Cách làm trước mắt là tạo ra một PSE hình tròn với pin lithium bên trong. Toàn bộ máy có thể báo cáo theo tiêu chuẩn IEC 62368-1+ một báo cáo xác nhận an toàn chênh lệch của Nhật.

Nếu được yêu cầu đính kèm ảnh chụp toàn bộ máy trong báo cáo về pin lithium và toàn bộ máy được thêm logo hình tròn PSE thì có nguy cơ bị loại khỏi kệ hàng. Hiện tại, các sản phẩm từ các nhà sản xuất lớn trong nước đã bị xóa khỏi các nền tảng thương mại điện tử Nhật Bản.

Lưu ý: Do nguồn điện khẩn cấp trên ô tô không có đầu ra AC nên nó thường được coi là tương tự như nguồn điện di động và có thể đăng ký chứng nhận PSE.

4. Châu Âu:

Hiện tại không có tiêu chuẩn hài hòa cụ thể cho các sản phẩm lưu trữ năng lượng di động. Theo ý kiến của kiểm tra lấy mẫu giám sát thị trường EU alert, đối với nguồn cung cấp năng lượng lưu trữ năng lượng có đầu ra AC, việc giám sát thị trường của các sản phẩm tương tự được coi là có chức năng cung cấp điện liên tục của UPS. Khuyến nghị chung của các quy định an toàn là sử dụng EN IEC 62368-1+EN IEC 62040, Nếu có các chức năng khác như chiếu sáng đồng thời, các tiêu chí khác cần được đánh giá theo các chức năng khác nhau. (Phạm vi áp dụng tiêu chuẩn IEC 62619:2022: pin lưu trữ năng lượng công nghiệp)

5. Hàn Quốc:

Làm chứng chỉ KC theo tiêu chuẩn KC 62619:2022. Tương tự như các sản phẩm pin lithium, trước tiên cần có chứng nhận CB. Sau đó dùng chứng nhận CB để xin chứng nhận KC của Hàn Quốc.

6. Châu Úc:

Dựa theo tiêu chuẩn AS/NZS 62368-1 và AS/NZS 4763, không bắt buộc phải đăng ký chứng nhận SAA.

Ưu điểm dịch vụ BACL:

Phòng thí nghiệm pin BACL tập trung vào nghiên cứu các tiêu chuẩn pin trên toàn thế giới, luôn chú ý đến xu hướng công nghiệp và cập nhật tiêu chuẩn, đồng thời duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các tổ chức nổi tiếng trong và ngoài nước. Theo các yêu cầu tiêu chuẩn mới nhất, phòng thí nghiệm được trang bị các thiết bị kiểm tra hàng đầu trong ngành để đảm bảo có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng về kiểm tra pin và rút ngắn thời gian chứng nhận quốc tế (CB, KC, BSMI, PSE, UL, UN38.3, chỉ thị về pin CE EU, v.v.) cho khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có được tấm vé tham gia vào thị trường quốc tế một cách dễ dàng và thuận tiện.

Chào mừng bạn đến liên hệ với chúng tôi!

Danh mục