Giỏ hàng

THÔNG BÁO ÁP DỤNG MỤC TIÊU Y TẾ CỘNG ĐỒNG CHO ACID PERFLUOROOCTANOIC VÀ ACID PERFLUOROOCTANE TRONG NƯỚC UỐNG

Bạn đã uống nước đúng cách chưa?

Vào ngày 5 tháng 4 năm 2024, Văn phòng Đánh giá Nguy cơ Sức khỏe Môi trường (OEHHA) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường California đã thông qua và công bố Mục Tiêu Y Tế Cộng Đồng (Public Health Goals - PHGs) về axit perfluorooctanoic (PFOA) và axit perfluorooctane sulfonic (PFOS) trong nước uống.

Perfluorooctanoic Acid (PFOA) và Perfluorooctane Sulfonate (PFOS) là hai trong số những hóa chất được nghiên cứu và sử dụng rộng rãi nhất trong nhóm PFAS và được sản xuất để sử dụng trong công nghiệp và các sản phẩm tiêu dùng từ những năm 1940. Bên cạnh đó, không chỉ riêng PFOA và PFOS, các chất trong nhóm PFAS thường phân hủy rất chậm, có nghĩa là nồng độ các chất này có thể tích tụ trong người, động vật, và môi trường theo thời gian.

Cấu trúc phân tử của PFOA và PFOS

Đối với việc áp dụng mục tiêu y tế cộng đồng (Public Health Goals – PHGs), OEHHA đã thông qua đơn vị đo để ám chỉ các mức độ độc hại cho các nhóm chất thuộc PHGs theo chính tên của nó – PHGs. Một PHG được xem là mức độ của một chất gây ô nhiễm nước uống có tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe được dự kiến ​​sẽ không xảy khi trong 1 vòng đời tiếp xúc. Đạo luật Nước uống An toàn California năm 1996 yêu cầu OEHHA phát triển hệ thống PHGs chỉ dựa trên những cân nhắc về sức khỏe cộng đồng. PHGs do OEHHA công bố được Ban kiểm soát tài nguyên nước của bang California xem xét trong việc thiết lập các tiêu chuẩn quản lý nước uống (Mức độ ô nhiễm tối đa hoặc MCL) cho bang này.

Tài liệu hỗ trợ kỹ thuật, được đăng trên trang web OEHHA (https://oehha.ca.gov/water), trình bày thông tin khoa học có sẵn về độc tính của PFOA và PFOS cũng như cách tính các mức độ PHGs. Tài liệu đi kèm bao gồm các câu trả lời cho nhận xét từ hai giai đoạn nhận xét công khai và đánh giá ngang hàng các cuộc nghiên cứu khoa học bên ngoài được thực hiện theo phần Bộ luật An toàn và Sức khỏe California.

Theo những dẫn chứng và kết quả nghiên cứu khoa học đã được triển khai, ở mức PHG ở 0,007 phần nghìn tỷ (ppt) đối với PFOA trong bệnh ung thư thận ở người và mức PHG ở 1 ppt đối với PFOS trong khối u gan và tuyến tụy ở động vật thí nghiệm đều có tính liên quan đến nhau. Vì vậy PHGs được đặt ở mức nguy cơ có thêm một trường hợp ung thư trên một triệu người bị phơi nhiễm trong suốt cuộc đời. Tài liệu này cũng trình bày nồng độ nước uống có tác dụng bảo vệ sức khỏe đối với các tác dụng không gây ung thư đối với sức khỏe. Nồng độ bảo vệ sức khỏe không gây ung thư là ở mức 3 ppt đối với PFOA, dựa trên nguy cơ tổn thương gan tăng lên ở người và ở mức 2 ppt đối với PFOS, dựa trên mức tăng cholesterol toàn phần ở người.

Để được tư vấn và kiểm tra thử nghiệm cho sản phẩm, xin vui lòng liên hệ, dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện và điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882.

Hồ Chí Minh: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282.

Danh mục