Giỏ hàng

Sơ lược về thử nghiệm vận chuyển bắt buộc UN 38.3 cho Pin ion Lithium

Electrolyte Materials in Lithium-Ion Batteries - Advancing Materials

Hình ảnh minh họa

Có nhiều chứng nhận khác nhau có liên quan đến pin. Trong đó, bao gồm thử nghiệm vận chuyển UN38.3 – liên quan đến an toàn vận chuyển của pin lithium. Việc kiểm tra này là bắt buộc ngay khi pin được vận chuyển. Mặt khác, có những chứng nhận tuy không bắt buộc nhưng khẳng định độ an toàn của pin. Ví dụ, chúng bao gồm các chứng chỉ IEC 62133 hoặc UL 2054.

Kiểm nghiệm vận chuyển theo UN 38.3 – Tại sao phải có quy định thống nhất?

Hàng triệu hàng hóa được vận chuyển trên toàn cầu mỗi ngày – cho dù bằng xe tải, đường hàng không hay đường biển. Để có thể xử lý khối lượng vận chuyển khổng lồ này một cách hiệu quả, cần phải có một bộ quy tắc vận chuyển thống nhất trên toàn cầu. Nếu không, các đơn vị vận tải và các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa khác sẽ phải đóng gói lại và dán nhãn lại hàng hóa của họ ở mọi biên giới quốc gia – một cơn ác mộng về hậu cần. Để ngăn chặn kịch bản này trở thành hiện thực, Liên hợp quốc (LHQ) đã giải quyết vấn đề này và xây dựng một bộ quy tắc thống nhất cho việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

          “Khuyến nghị của Liên Hợp Quốc về Vận chuyển Hàng hóa Nguy hiểm, Quy định Mẫu” (United Nations Recommendations on the Transport of Dangerous Goods, Models Regulations) phân loại nhiều loại hàng hóa khác nhau là hàng hóa nguy hiểm. Điều này bao gồm pin lithium, được liệt kê cùng với các vật liệu nguy hiểm khác trong hàng hóa nguy hiểm loại 9. Theo đó, việc vận chuyển pin lithium trên toàn thế giới phụ thuộc vào sự có mặt của chương trình thử nghiệm mô phỏng các rủi ro cụ thể khi vận chuyển. Điều này được định nghĩa trong “Sổ tay Kiểm tra và Tiêu chí” (Manual of Test and Criteria), hiện đang được sửa đổi lần thứ 7.

UN 38.3 là gì? Sơ bộ về các thử nghiệm theo UN 38.3

Tiêu chuẩn hàng đầu về kiểm tra độ an toàn của pin lithium- UN/DOT 38.3

Chương 38.3 của “Sổ tay kiểm tra và tiêu chí” liệt kê tổng cộng tám thử nghiệm tải khác nhau mà pin lithium phải vượt qua trước khi có thể vận chuyển hoặc vận chuyển. Do đó, việc vượt qua các bài kiểm tra này theo UN 38.3 là yêu cầu cơ bản đối với mọi loại pin và bộ pin.

Thử nghiệm vận chuyển UN 38.3 bao gồm các thử nghiệm riêng lẻ sau:

T1 Kiểm tra mô phỏng chiều cao / xếp lớp

T2 Kiểm tra nhiệt (Thermal)

T3 Kiểm tra tác động rung

T4 Kiểm tra va chạm

T5 Kiểm tra đoản mạch bên ngoài

T6 Kiểm tra va chạm hoặc đè nén

T7 Kiểm tra chịu tải

T8 Kiểm tra khả năng xả của Pin

Mục đích của thử nghiệm vận chuyển UN 38.3 là để loại trừ rủi ro trong quá trình vận chuyển. Các thử nghiệm chứng minh rằng pin và bộ pin được vận chuyển hoặc các sản phẩm có lắp pin đáp ứng được tất cả các tiêu chí vận chuyển có thể có. Do đó, bản tóm tắt thử nghiệm cũng phải được cấp cho tất cả các bên tham gia vào chuỗi cung ứng, từ nhà sản xuất pin, nhà sản xuất thiết bị chưa pin, cho đến các đơn vị vận chuyển để xác nhận rằng thử nghiệm đã được thông qua.

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn, Việt Nam và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm, Pin, Ắc Quy và các sản phẩm điện, điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882.

Hồ Chí Minh: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282.

Danh mục