Giỏ hàng

QUY ĐỊNH VỀ PIN (EU) 2013/1542 CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU!

Ngày 28/7/2023, Liên Minh Châu Âu chính thức ban hành Quy định (EU) 2023/1542 về pin và pin thải, đồng thời bãi bỏ chỉ thị ban đầu về pin 2006/66/EC. Các quy định mới bắt đầu từ ngày thứ 20 kể từ sau khi công bố (tức là ngày 17 tháng 8 năm 2023) sẽ có hiệu lực.

Bối cảnh phát hành:

Kể từ khi phát hành bản dự thảo quy định mới về Pin của EU vào tháng 12 năm 2020, do những thay đổi lớn của quy định mới của Pin về nội dung và yêu cầu quản lí so với chỉ lệnh ban đầu về Pin của EU, Nó đã thu hút sự chú ý lớn từ các doanh nghiệm sản xuất Pin và các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn. Sau hơn 2 năm trưng cầu ý kiến, thảo luận và chỉnh sửa nội dung, các quy định mới về Pin của EU cuối cùng cũng chính thức được ban hàng và sẽ bắt đầu có hiệu lực từ ngày 17/8/2023.

Phạm vi áp dụng

Quy định mới về Pin của EU được áp dụng trong phạm vi EU với tất cả các loại Pin (trừ quân sự, hàng không vũ trụ, năng luợng hạt nhân và các phạm vi sử dụng đặc biệt khác), và theo các tình huống sử dụng khác nhau, pin được chia thành 5 loại sau:

1. Ắc quy xách tay/ portable battery

● Hình thức niêm phong kín

● Dưới 5Kg

● Không thuộc những loại Pin khác
2. Ắc quy SLI / starting, lighting and ignition battery

● Được sử dụng cho mục đích đánh lửa, chiếu sáng hoặc khởi động xe

● Pin phụ trợ hoặc pin dự phòng để sử dụng trong xe cộ, thiết bị vận tải hoặc vận tải cơ khí khác

● Tên gọi tắt là Pin SLI

3.Pin LMT/ light means of transport battery

● Hình thức niêm phong kín

● Dưới 25Kg

● Đối với xe hạng nhẹ loại L

● Không thuộc loại Pin EV (xe điện)

● Tên gọi tắt là Pin LMT

4.Pin EV / electric vehicle battery

● Pin kéo cho xe hybrid hoặc xe động cơ điện thuần

● Đối với xe hạng nhẹ loại L, nhưng trọng lượng pin từ 25Kg trở lên

● Tên gọi tắt là Pin EV

5. Pin công nghiệp / industrial battery

● hoặc pin tái sử dụng cho mục đích công nghiệp

● Hoặc các loại pin khác trên 5kg, không thuộc các loại Pin LMT/SLI/EV

Đối với năm loại pin này, các quy định về pin mới đưa ra các yêu cầu chi tiết từ các khía cạnh sau:

- Tính bền vững và an toàn: bao gồm hạn chế chất độc hại, lượng khí thải carbon, vật liệu tái chế, hiệu suất và độ bền, khả năng tháo rời và thay thế pin, an toàn, v.v.

- Thông tin nhãn

- Thẩm định

- Quản lí Pin thải

- Hộ chiếu pin

- Mua sắm công xanh

Trong đó, các yêu cầu về hạn chế các chất độc hại được tóm tắt như sau:

越南.png

Yêu cầu đánh dấu và thông tin đánh dấu

● Thông tin chungTất cả các loại pin đều được dán nhãn chứa thông tin cơ bản về pin, bao gồm thông tin về nhà sản xuất, loại pin, thành phần hóa học, các chất độc hại khác ngoài chì, cadmium và thủy ngân cũng như các nguyên vật liệu quan trọng, v.v. 10 hạng mục nội dung

● Thông tin dung lượngPin ắc quy có thể sạc lại, pin LMT và pin SLI phải có nhãn chứa thông tin về dung lượng của chúng;

● Thu thập các ký hiệu riêngLogo thùng rác, pin có chứa hàm lượng cadmium vượt hơn 0,002% hoặc hàm lượng chì vượt hơn 0,004% nên thêm các biểu tượng nguyên tố hóa học tương ứng dưới logo thùng rác (ít nhất 1/4 kích thước của logo thùng rác)

● Mã định danhPin phải được gắn mã định danh. Đối với các loại pin khác nhau, thông tin chứa trong mã định danh là khác nhau và mã định danh phải có thể nhận dạng được và  được đọc bởi một đầu đọc mã chung (chẳng hạn như thiết bị cầm tay thiết bị liên lạc, v.v...);

●  Đánh dấu CE và Tuyên bố về sự phù hợp của EUĐánh dấu CE phải được dán trước khi pin được đưa ra thị trường hoặc đưa vào sử dụng.

Nhắc nhở quan trọng

Việc giới thiệu các quy định mới về pin của EU đánh dấu các yêu cầu của EU đối với pin đã được nâng cấp lên mức kiểm soát toàn bộ vòng đời, điều này sẽ có tác động lớn đến các nhà sản xuất pin trong nước cũng như các ngành công nghiệp. Đồng thời, nó cũng mang đến những thách thức lớn hơn cho các doanh nghiệp liên quan.

Một lần nữa xin nhắc nhỡ các doanh nghiệp liên quan chú ý yêu cầu mới nhất một cách kịp thời, đảm bảo tính tuân thủ và tính an toàn của sản phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm có thể vào được thị trường EU một cách hợp pháp. 

Ưu điểm của dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận vật lý, hóa học của BACL :

         BACL , có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, là tổ chức kiểm tra và chứng nhận quốc tế chuyên nghiệp của bên thứ ba. Hiện tại có các phòng thí nghiệm thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn, Việt Nam và những nơi khác và đã đạt được UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các tổ chức có thẩm quyền khác. Phạm vi dịch vụ bao gồm: giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, phụ kiện, cửa hàng tạp hóa, tiếp xúc với thực phẩm vật liệu, mỹ phẩm, sản phẩm điện, điện tử… giúp các công ty đạt được sự kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi! BACL Việt Nam – Tel: +84-387082971.

Danh mục