Giỏ hàng

QUY ĐỊNH MỚI CỦA LIÊN MINH CHÂU ÂU (EU) 2019/320(TỨC E112)CHÍNH THỨC BẮT BUỘC THỰC THI TỪ NGÀY 17/03/2022!

Quy định mới của Liên minh Châu Âu(EU) 2019/320(hay còn là quy định E112)đã chính thức bắt buộc áp dụng từ ngày 17/03/2022. Quy định của Liên minh Châu Âu (EU) 2019/320 đã thiết lập Điều 3 (3) (g) trong Chỉ thị về thiết bị không dây (RED, 2014/53 / EU), yêu cầu các nhà sản xuất điện thoại thông minh chứng minh được các sản phẩm của họ đáp ứng được yêu cầu định vị của Vệ tinh Galileo, AML và Wifi. Là cơ quan thông báo về chứng nhận CE của Liên minh Châu Âu (Notified Body: 1313), BACL cũng thiết lập một số chi nhánh ở Châu Âu. Với năng lực làm các thử nghiệm phong phúrộng khắm và khả năng cấp chứng nhận hoàn chỉnh, BACL có thể mang đến dịch vụ kiểm định và cấp chứng nhận trọn gói cho điện thoại thông minh của quý khách, giúp phần lớn của các nhà sản xuất thuận lợi đưa sản phẩm vào kinh doanh tại thị trường Châu Âu!

Các tiêu chuẩn kiểm định tham khảo:

• ETSI TS 103 246-3 V1.3.1 (2020-10)

• ETSI TS 103 246-5 V1.3.1 (2020-10)

• ETSI EN 303 413 V1.2.1 (2021-04)

• ETSI TS 103 625 V1.1.1 (2019-12)

• 3GPP TS 36.509 V16.0.0

• ISO/IEC 18305:2016

Nội dung các thử nghiệm:

1. Đầu ra của NMEA

2. Thời gian định vị lần đầu(TTFF)

3.  Độchính xác của định vị

4. Kiểm chứng nguồn thông tin hướng dẫn của dịch vụ mở Galileo(Galileo OSNMA)

5. Sự bộc lộ bổ sung của giá trị quan trắc Galileo

6.  Các kiểm định liên quan đến truyền thông khẩn cấp

7.  Các kiểm định liên quan đến định vị Wi-Fi

Trong đó, các hạng mục thử nghiệm từ 1 đến 5 cần được thử nghiệm bằng phương pháp bức xạ, hệ thống thử nghiệm được thể hiện trong hình dưới đây:

 

360截图20220323171400683.jpg

Vì mô tả ban đầu của quy định này tương đối đơn giản, các đơn vịtrong ngành đều có nhiều thắc mắc về các diễn giải nội dung trong quy định. Căn cứ vào các cuộc thảo luận gần đây của Liên minh Châu Âu và sự diễn giải của một bộ phận chuyên gia, BACL đã tổng hợp lại các câu hỏi thường gặp và giải đápcho mọi người cùng tham khảo như nội dung bên dưới.

1. HỏiMốc thời gian ngày 17 tháng 3 năm 2022 trong Quy định E112 được xác định như thế nào? Dựa trên thời điểm nào làm chuẩn?

Trả lời:Dựa trên thời điểm sản phẩm vào thị trường EU (hải quan) làm chuẩn, áp dùng dành cho từng cá thể chứ không phải theo model máy. Nếu model máy cũ tiếp tục được vận chuyển vào thị trường sau ngày này thì sản phẩm đó vẫn cần phải đáp ứng quy định mới, cần bổ sung làm các kiểm định E112 và cập nhật chứng chỉ CE. Các sản phẩm đã vào thị trường EU trước ngày này thì không cần cập nhật.

 

2. Hỏi:Quy định E112 bao hàm những sản phẩm nào? Quy định định nghĩa điện thoại thông mình như thế nào? Điện thoại chức năng thông thường có được miễn không?

Trả lời:

2.1. Quy định yêu cầu chỉ áp dụng đối với điện thoại thông minh.

2.2.Trong quy định có định nghĩa loại điện thoại mà có chức năng xử lý dữ liệu tương tự giống như máy tính, thường được xem là điện thoại có trang bị hệ điều hành thông minh có thể cài đặt APP và hỗ trợ dữ liệu di động thì được xác định là điện thoại thông minh.

2.3. Nếu điện thoại không hỗ trợ GNSS và Wi-Fi thì được xem là điện thoại không thông minh và có thể được miễn.

3. Hỏi: Nội dung trong quy định mới có cần phải xin chứng nhận NB không?

Trả lời: Có, vì hiện tại thử nghiệm E112 tạm thời không có tiêu chuẩn hài hòa , căn cứ theo các yêu cầu của chỉ thị RED thì cần phải xin chứng nhận NB..

4.Hỏi: Với các sản phẩm không phải điện thoại di động, nếu như có hỗ trợ cuộc gọi thoại thì có cần đáp ứng quy định E112 không? Chẳng hạn như máy tính bảng, đồng hồ thông minh, ...

Trả lời: Quy định E112 không áp dụng cho các sản phẩm không phải điện thoại di động.

5. Hỏi: Có cần làm thử nghiệm tại cơ sở phòng thí nghiệm được ủy quyền hoặc kiểm định tại địa phương thuộc Châu Âu không?

Trả lờiChứng nhận RED không yêu cầu phòng thí nghiệm được ủy quyền và không yêu cầu thử nghiệm tại địa phương thuộc Châu Âu. BACL có khả năng đáp ứng mọi yêu cầu liên quan đến năng lực kiểm định và địa điểm kiểm định, sẵn sàng mang đến cho quý khách dịch vụ trọn gói toàn diện.

6. Hỏi:Các sản phẩm điện thoại di động bán cho các khu vực ngoài không thuộc Liên minh Châu Âu được miễn E112 và được nhận chứng chỉ NB không? Dùng để chuyển nhượng tại địa phương.

Trả lời: Hiện nay BACL có thể cấp chứng chỉ NB cho điện thoại thông minh được bán tại các khu vực không thuộc Liên minh Châu Âu.

7. Hỏi: Đối với điện thoại di động bán trong khu vực EU, với bộ phận chức năng không hỗ trợ thì có được miễn làm các hạng mục thử nghiệm tương ứng để đáp ứng các yêu cầu theo quy định không?

Trả lời: Các sản phẩm điện thoại thông minh được bán ở EU phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định và vượt qua tất cả các hạng mục kiểm định.

8. Hỏi: Điện thoại di động có phải hỗ trợ OSNMA không? Nếu nó không hỗ trợ thì liệu có thể lấy chứng chỉ thông qua cách khai báo không?

Trả lời: Trong guidelinechính thức đã yêu cầu rõ ràng rằng điện thoại trong giai đoạn này chỉ cần chức năng hỗ trợ authentication readiness của OSNMA,nhưng không bắt buộc có hỗ trợ authentication usage/ processing và không được lấy chứng chỉ thông qua cách khai báo.

9. Hỏi:Nếu điện thoại di động chỉ hỗ trợ Galileo băng tần đơn E1 thìliệu có đáp ứng yêu cầu theo quy định không? Có cần phải hỗ trợ Galileo băng tần kép không? Nếu chỉ hỗ trợ Galileo thì có được không?

Trả lờiQuy định không yêu cầu bắt buộc phải hỗ trợ Galileo băng tần kép, chỉ cần hỗ trợ Galileo băng tần đơn là đáp ứng yêu cầu.Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác của định vị thì cần phải hợp tác với các hệ thống định vị vệ tinh khác để tiến hành định vị kết hợp như GPS, Glonass, Beidou, do đó cần phải hỗ trợ ít nhất hai hệ thống định vị vệ tinh trở lên.

10. Hỏi: Kiểm định AML có yêu cầu cùng lúc hỗ trợ truyền dữ liệu lên cả SMSvà https không?

Trả lờiCần hỗ trợtruyền dữ liệu qua SMSvà https.

11. Hỏi: UKCA có yêu cầu làm kiểm định không?

Trả lờiKhông cần thiết. Nước Anh đang xây dựng hệ định vị vệ tinh của riêng mình, trong tương lai sẽ không sử dụng hệ thống Galileo.

Ưu điểm của dịch vụ BACL: 

BACL (viết tắt là BACL), được thành lập năm 1996, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, là một công ty thử nghiệm bên thứ ba toàn diện tích hợp thử nghiệm, chứng nhận, giám định, sản xuất thiết bị, hiệu chuẩn đo lường, tư vấn phòng thí nghiệm, phát triển phần mềm, tư vấn kỹ thuật.... Hiện tại, BACL có hơn 2.000 nhân viên trên toàn thế giới đang làm việc tại hơn 10 phòng thí nghiệm tổng hợp và hơn 40 chi nhánh. BACL đã thành lập các cơ sở cung cấp dịch vụ địa phương tại Châu Á, Nam Mỹ, Châu Phi, Trung Đông và nhiều khu vực khác nhằm mang đến giải pháp toàn diện về thử nghiệm và chứng nhận cho các loại sản phẩm tiêu dùng về khả năng tương thích điện từ, tần số vô tuyến, an toàn, hiệu quả năng lượng, vật lý và hóa học, độ tin cậy, kiểm hàng và giám định nhà máy, chứng nhận quốc tế....

Danh mục