Giỏ hàng

PHTHALATES LÀ GÌ? PHTHALATES CÓ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN SỨC KHỎE CON NGƯỜI VÀ MỘT SỐ CÁC TIÊU CHUẨN QUY ĐỊNH NHẰM HẠN CHẾ PHTHALATES.

BACL VIET NAM – Bay Area Compliance Labs Corp Viet Nam

  1. Phthalates là gì?

Phthalates là hợp chất bao gồm nhiều este của axit phthalic. Phthalates được tích hợp vào nhựa để cải thiện độ bền, tính linh hoạt và độ trong suốt. Phthalate thường được trộn vào polyme như một chất làm dẻo bên ngoài không có liên kết hóa học. Kết quả là phthalate có thể thôi nhiểm ra khỏi vật liệu dẫn đến tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với con người hoặc môi trường.

Các ứng dụng của Phthalates cũng rất đa dạng, chẳng hạn như diethylhexyl phthalate (DEHP), dibutyl phthalate (DBP), diethyl phthalate (DEP), di-isononyl phthalate (DiNP) và di-iso-decyl phthalate (DiDP), chủ yếu được sử dụng trong ngành công nghiệp nhựa làm chất hóa dẻo sản xuất polyvinyl clorua (PVC). Các phthalate trọng lượng phân tử thấp phân nhánh ngắn, chẳng hạn như dimethyl phthalate (DMP) và DEP, cũng được sản xuất và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như PCP (ví dụ: sản phẩm dành cho tóc), dược phẩm và thiết bị y tế. Mức tiêu thụ DEHP toàn cầu ước tính khoảng 3,07 triệu tấn (Nhu cầu toàn cầu về chất dẻo tiếp tục tăng, 2017). Thị trường phthalates toàn cầu ước tính vào năm 2020 dự kiến ​​sẽ đạt 10 tỷ USD và vẫn sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất chất hóa dẻo.

  1. Phthalates có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người?

Phthalates có thể được tìm thấy trong hầu hết các sản phẩm nhựa trong quá trình sản xuất, đóng gói hoặc vận chuyển. Việc tiếp xúc lâu dài với phthalate sẽ ảnh hưởng xấu đến hệ thống nội tiết và hoạt động của nhiều cơ quan của cơ thể, gây tác động tiêu cực lâu dài đến sự phát triển của thai kỳ, sự tăng trưởng và phát triển của trẻ cũng như hệ thống sinh sản ở cả trẻ nhỏ và thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, Phthalates có thể thải ra môi trường qua quá trình sử dụng hoặc trực tiếp từ các cơ sở chế biến sản xuất, thường thông qua nước thải và có khả năng tích lũy sinh học ở các động vật thủy sinh nhỏ hơn như cá và hàu. Vì vậy, một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã thiết lập các hạn chế và quy định đối với một số loại phthalates.

  1. Một số các tiêu chuẩn quy định liên quan để hạn chế đối với Phthalates.

Kể từ đầu thế kỷ này, việc hạn chế sử dụng phthalates đã được đề xuất ở nhiều nước châu Á và châu Âu, châu Mỹ và các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Cụ thể, vào năm 2001, Nhật Bản đã cấm DiNP và DEHP trong đồ chơi và DEHP trong găng tay xử lý thực phẩm. Kể từ năm 2007, Châu Âu đã cấm DEHP, DBP và BBP trong tất cả các loại nhựa PVC và các vật liệu dẻo khác trong tất cả đồ chơi và sản phẩm chăm sóc trẻ em cũng như DiNP, DiDP và di-n-octyl phthalate (DnOP) đối với những sản phẩm có thể cho vào miệng trẻ em. Gần đây, di-isobutyl phthalate (DiBP) đã được thêm vào danh sách hạn chế vào năm 2018 tại 28 quốc gia EU. Năm 2008, Quốc hội Hoa Kỳ công bố Đạo luật An toàn Bảo vệ Người tiêu dùng (CPSIA) cấm vĩnh viễn các sản phẩm, đặc biệt là đồ chơi trẻ em và các sản phẩm chăm sóc trẻ em, có chứa DEHP, DBP và BBP ở mức >0,1% trọng lượng. Úc cũng cấm một số sản phẩm có chứa hơn 1% DEHP dành cho trẻ em từ 36 tháng tuổi trở xuống có thể nhai hoặc mút. Lệnh cấm này cũng áp dụng cho các hộp đựng thực phẩm và đồ dùng, bên cạnh đồ chơi và các sản phẩm chăm sóc trẻ em.

Những hạn chế tương tự cũng đã được công bố đối với các sản phẩm xuất khẩu từ Trung Quốc và Canada, hai quốc gia có những nhà sản xuất và tiêu thụ phthalates lớn nhất thế giới, các quy định mới nhất về phthalate ở Trung Quốc năm 2017 đặt ra các giới hạn phát hiện 16 phthalate trong thực phẩm, hộp đựng thực phẩm và vật liệu đóng gói (GB 5009.271-2016, GB/T 21928-2008, GB 9685-2016, GB 15593-1995). DEHP hòa tan được phát hiện trong thiết bị truyền máu (truyền) không được quá 10 mg/mL (GB 14232.1-2004/ISO 3826-1, GB 24613-2009),…

Để được tư vấn và kiểm tra thử nghiệm cho sản phẩm, xin vui lòng liên hệ, dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện và điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Văn phòng HCM: 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh – SĐT liên hệ: 0283 547 5282

Văn phòng Hà Nội: Số 8 đường CN6, Lô A2 Cụm Công Nghiệp Vừa và Nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thủ đô Hà Nội – SĐT liên hệ: 0243 204 5882

Danh mục