Giỏ hàng

MOAH, MOSH là gì?

Gần đây, nhiều khách hàng băn khoăn về test chỉ số MOAH và MOSH trong bao bì. Vậy MOAH, MOSH là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người?

  • MOSH-Mineral oil sarturated hydrocarbon là các hydrocacbon bão hòa, có cấu trúc dạng chuỗi hoặc vòng.
  • MOAH-Mineral oil aromatic hydrocarbon là các hydrocarbon thơm trong dầu khoáng.

 

Hai chất trên đều có thể được hấp thụ vào cơ thể tạo ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người. Trong một đánh giá của Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu EFSA thì việc hấp thu quá nhiều MOAH được dự đoán có thể gây nên ung thư ở người, biến đổi gene, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. MOSH có thể tích lũy nhiều trong gan, lá lách, hạch và các cơ quan khác. Theo các khảo sát tại Đức và Áo, các mẫu thực phẩm đóng gói đã được phát hiện có hàm lượng dầu khoáng thơm cao hơn mức cho phép gồm bột mì, gạo, bánh mì, nui khô, cornflake, đường, chocolate… Nguyên nhân nghi ngờ là do nhiễm trực tiếp từ bao bì cấp 1 hoặc do tiếp xúc trực tiếp với mực in. Các chất MOAH, MOSH có thể bị nhiễm vào thực phẩm dưới nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên nguồn lây nhiễm MOAH, MOSH được nhắc đến nhiều nhất là từ các bao bì carton sóng hoặc bao bì giấy với hàm lượng xơ sợi tái chế cao.

Ngày 03/05/22, Pháp phê chuẩn việc ban hành Nghị định Arrêté du 13 avril 2022 ngày 13/04/22 quy định rằng dầu khoáng bị cấm sử dụng trong bao bì và in ấn. Nghị định này chủ yếu nhằm mục đích tinh chỉnh các yêu cầu của Pháp về kiểm soát dầu khoáng trong vật liệu đóng gói và in ấn năm 2020 xác định các chất cụ thể của dầu khoáng được kiểm soát. Nghị định này có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023. Đây là một trong số các quy định nghiêm ngặt của Pháp có tác động đến hầu hết các doanh nghiệp bao bì của VN khi muốn xuất khẩu sang thị trường này cũng như các quốc gia khác trên thế giới.

Tại BACL, chúng tôi cũng thử nghiệm MOAH & MOSH cho các khách hàng để đáp ứng yêu cầu xuất khẩu Hoa Kỳ, Châu Âu và các nước khác trên thế giới. Do đó, vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý, hóa học của BACL:

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã đạt được UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các các tổ chức có thẩm quyền khác. Phạm vi dịch vụ bao gồm: giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc thực phẩm, mỹ phẩm, các sản phẩm điện và điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm.

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

 

Danh mục