Giỏ hàng

ISTA tiêu chuẩn về đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Bao bì đóng gói là yếu tố chính để bảo vệ sản phẩm khỏi bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Các công ty và nhà sản xuất bao bì phải có khả năng trấn an khách hàng rằng giải pháp đóng gói của họ an toàn và đáng tin cậy để đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn đóng gói bắt buộc.

ISTA là tổ chức viết các quy trình kiểm tra về cách các đóng gói sẽ hoạt động để bảo vệ sản phẩm bên trong gói. Có nhiều nhóm thử nghiệm khác nhau và Dòng ISTA 1 (Thử nghiệm hiệu suất tính toàn vẹn không mô phỏng) là một trong những loại thử nghiệm được bao gồm. 

ISTA 1A là gì?

ISTA 1A là quy trình thử nghiệm được thiết kế để đánh giá các sản phẩm đóng gói có trọng lượng từ 68kg (150lb) trở xuống. Nó cung cấp một bộ thử nghiệm tiêu chuẩn để hiểu cách thực hiện các gói riêng lẻ trong nhiều điều kiện xử lý. Nó cũng có thể được sử dụng để so sánh hiệu suất của các gói và thiết kế sản phẩm thay thế. 

Nhìn chung, nó đảm bảo gói hàng và sản phẩm được xem xét cùng nhau chứ không phải là các mặt hàng riêng biệt.

Tiêu chuẩn ISTA 1A bao gồm một số điều kiện nhất định như vận chuyển, áp suất ẩm và xử lý bất thường. Điều quan trọng cần lưu ý là các gói hàng phải không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển qua chuỗi cung ứng trước khi thử nghiệm để đảm bảo dữ liệu chính xác. 

Trước khi kiểm tra 1A, người gửi hàng sẽ xác định:

 • Những gì cấu thành thiệt hại cho sản phẩm
 • Mức độ chịu đựng thiệt hại cho phép
 • Điều kiện sản phẩm chấp nhận được
 • Các điều kiện gói có thể chấp nhận được khi kết thúc thử nghiệm.

Nói chung, dòng ISTA 1A thách thức khả năng của gói hàng và khả năng chịu đựng các mối nguy hiểm khi vận chuyển. Thử nghiệm đóng gói 1A có thể được hoàn thành ở nhiều giai đoạn khác nhau của chu kỳ sản phẩm. 

Ví dụ: trước khi ra mắt sản phẩm mới, sau khi công ty đã nhận thấy hư hỏng của sản phẩm hoặc khi khách hàng yêu cầu thử nghiệm.

Mục đích chính của thử nghiệm ISTA 1 là đánh giá sức mạnh của hệ thống đóng gói sản phẩm và thử thách sức mạnh cũng như độ chắc chắn của sự kết hợp sản phẩm và bao bì.

Các loại thủ tục ISTA 1 là gì?

Có một số quy trình ISTA 1, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào tiêu chuẩn ISTA 1A nhắm đến các sản phẩm đóng gói có trọng lượng từ 68kg trở xuống. Bạn có thể tìm thấy danh sách các thủ tục ISTA khác dưới đây:

 • Quy trình ISTA 1A: nhắm đến các sản phẩm được đóng gói riêng lẻ có trọng lượng từ 150lb (68 kg) trở xuống
 • Quy trình ISTA 1B: bao gồm các sản phẩm có trọng lượng trên 150lb (68kg)
 • Quy trình ISTA 1C: mở rộng thử nghiệm đối với các sản phẩm đóng gói riêng lẻ có trọng lượng từ 150lb (68kg) trở xuống.
 • Quy trình ISTA 1D: mở rộng thử nghiệm đối với các sản phẩm được đóng gói riêng lẻ có trọng lượng trên 150 lb (68kg)
 • Quy trình ISTA 1E: tải đơn vị
 • Quy trình ISTA 1G: sản phẩm đóng gói có trọng lượng từ 150lb (68kg) trở xuống (rung ngẫu nhiên)
 • Quy trình ISTA 1H: sản phẩm đóng gói có trọng lượng trên 150 (68kg) (rung động ngẫu nhiên)

 Lợi ích của ISTA 1A là gì?

ISTA đi kèm với rất nhiều lợi ích. Ví dụ, các tiêu chuẩn ISTA về kiểm tra bao bì đảm bảo sự hài lòng của khách hàng vì nó giúp ngăn ngừa mọi hư hỏng đối với hàng hóa bên trong thùng carton. Đương nhiên, nó có thể làm giảm việc trả lại và hoàn tiền do hàng hóa bị hư hỏng. Sử dụng dịch vụ kiểm tra của bên thứ ba sẽ giúp các công ty xác định mọi vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Kết quả kiểm tra bao bì ISTA 1A có thể cung cấp cho khách hàng đánh giá hiệu suất tổng thể của các sản phẩm được đóng gói và có thể được sử dụng để so sánh các thiết kế bao bì thay thế.

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL :

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn, Việt Nam và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (Lab ID:1112, 1415, 1647), CMA (No.: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện, điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. 

 Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi! BACL Việt Nam – Tel: +84-24-32020878.

 

Danh mục