Giỏ hàng

EU công bố Chỉ thị RED về các yêu cầu an ninh mạng

 

Vào ngày 20 tháng 7 năm 2023, Ủy ban Châu Âu đã ban hành Quy định cấp phép C (2023) 4823, sửa đổi ngày thực hiện bắt buộc của Quy định cấp phép 2020/30 của Chỉ thị RED 2014/53/EU về bảo mật thông tin mạng, bảo vệ quyền riêng tư và phòng chống gian lận yêu cầu đối với thiết bị vô tuyến, kéo dài ngày thực hiện bắt buộc các yêu cầu an ninh mạng mới được thêm vào Chỉ thị ĐỎ đến ngày 1 tháng 8 năm 2025 .

Mọi thứ kết nối internet hiện diện mọi nơi trong công việc, cuộc sống và học tập của chúng ta. Do đó, Ủy ban Châu Âu phải xem xét luật về thiết bị đầu cuối vô tuyến và viễn thông để quản lý hiệu quả an ninh mạng của sản phẩm, bảo vệ đầy đủ quyền riêng tư của người dùng và bảo mật thông tin mạng, đồng thời tránh gian lận và thiệt hại do an ninh mạng gây ra.


Các yêu cầu về an ninh mạng trong Chỉ thị ĐỎ của EU :

Vào tháng 1 năm 2022, Liên minh Châu Âu đã ban hành Đạo luật ủy quyền bổ sung Chỉ thị RED (EU) 2022/30, trong đó cập nhật các chức năng vị trí và an ninh mạng và dịch vụ khẩn cấp theo Điều 3.3 của Chỉ thị Thiết bị Vô tuyến (RED) 2014/53/EU. Các nhà sản xuất các sản phẩm liên quan phải xem xét các yêu cầu về an ninh mạng của Chỉ thị RED trong thiết kế và sản xuất của họ:

Thứ nhất: 3 (3) (d), đảm bảo mạng không bị hư hỏng hoặc bị lạm dụng, nghĩa là thiết bị vô tuyến sẽ không làm hỏng mạng hoặc các chức năng của mạng cũng như không lạm dụng tài nguyên mạng dẫn đến suy giảm dịch vụ ở mức không thể chấp nhận được;

Thứ hai: 3 (3) (e), đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư được bảo vệ, nghĩa là thiết bị vô tuyến có các biện pháp bảo vệ để đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư của người dùng được bảo vệ;

Thứ ba: 3(3) (f), đảm bảo chống gian lận, nghĩa là hỗ trợ một số chức năng giao dịch và thanh toán tiền tệ nhất định cho thiết bị vô tuyến để đảm bảo rằng người dùng được bảo vệ khỏi gian lận;


Các loại sản phẩm tuân theo yêu cầu an ninh mạng của Chỉ thị ĐỎ của EU :

Các sản phẩm áp dụng được quy định trong Đạo luật EU bao gồm hầu hết các thiết bị đầu cuối không dây có thể truy cập Internet, chẳng hạn như bộ định tuyến, máy ảnh, khóa cửa thông minh, thiết bị thông minh, thiết bị đeo và quần áo, điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồ chơi và thiết bị chăm sóc trẻ em, nhưng có không bao gồm các thiết bị khác được quản lý theo chỉ thị cụ thể, chẳng hạn như ô tô, thiết bị y tế, hàng không dân dụng và hệ thống liên quan đến đường sắt.

Liên kết đến các quy định ban đầu của EU:

https://webgate.ec.europa.eu/regdel/web/delegatedActs/2087/documents/latest?lang=en

 

Các biện pháp ứng phó với Đạo luật An ninh mạng của EU :

Với sự xuất hiện của các công nghệ mới như Wi-Fi, Bluetooth và NFC, ngày càng có nhiều sản phẩm được kết nối với nhau. Liên minh Châu Âu đã bắt đầu xem xét việc tăng cường đánh giá tuân thủ đối với các sản phẩm truyền thông không dây về an ninh mạng, bảo vệ mạng, gian lận tiền tệ và dữ liệu nhân sự. Chỉ thị về Thiết bị Vô tuyến (RED) đã được sửa đổi và cập nhật thành Điều 3.3, hiện đề cập đến sự an toàn của giao diện vô tuyến. Việc sửa đổi Điều 3.3 sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2 năm 2022 và được thi hành từ ngày 1 tháng 8 năm 2025.

Kể từ ngày bắt buộc được quy định, thiết bị vô tuyến được đưa ra thị trường phải đáp ứng các yêu cầu để được nhận dấu CE. Các nhà sản xuất nên cân nhắc việc đánh giá sản phẩm của mình trước theo những tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện có. RED cũng đưa ra các yêu cầu và trách nhiệm tuân thủ rõ ràng hơn, mang đến quy trình đánh giá và chứng nhận suôn sẻ hơn.

Việc gia hạn thêm một năm của Đạo luật An ninh mạng của EU đến ngày 1 tháng 8 năm 2025, giúp các nhà sản xuất có đủ thời gian để hiểu tác động của các quy định mới, thực hiện hiệu quả các yêu cầu của quy định mới và bắt đầu phát triển các kế hoạch tuân thủ sản phẩm trong quá trình nghiên cứu. và giai đoạn phát triển để tiến hành đánh giá tuân thủ càng sớm càng tốt.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với cửa sổ bán hàng của chúng tôi

Phòng thí nghiệm tần số vô tuyến BACL có đội ngũ kỹ sư công nghệ truyền thông không dây cao cấp và hiệu quả, đặc biệt có nhiều năm kinh nghiệm thử nghiệm phong phú về Bluetooth, WiFi, Walkie-talkie, GSM / WCDMA / LTE và các lĩnh vực khác. Nó luôn bám sát xu hướng phát triển trong tương lai của các sản phẩm điện tử và nắm vững thông tin trực tiếp về sự phát triển của ngành. Phòng thí nghiệm được trang bị R&S của Đức Thiết bị kiểm tra tần số vô tuyến của các nhà sản xuất nổi tiếng quốc tế như Keysight và Aeroflex tại Hoa Kỳ hiện có 9 phòng thí nghiệm FCC, ISED và các phòng thí nghiệm kiểm tra được ủy quyền khác tại Hoa Kỳ, Thâm Quyến (Futian / Quảng Minh / Bảo An), Đông Quan, Đài Loan (Xizhi / Linkou), Thành Đô và Côn Sơn,Việt Nam có thể cung cấp cho khách hàng các giải pháp kiểm tra và chứng nhận một cửa. BACL, là một trong những tổ chức FCC TCB được A2LA công nhận tại Hoa Kỳ, có thể trực tiếp cấp chứng chỉ FCC ID và số truy cập mạng cho các sản phẩm truyền thông. Đồng thời, đây cũng là tổ chức thông báo NB cấp cao nhất của EU CE EMCD & RED, UK UKCA, Canada ISED, Australia NATA RTA, Japan MIC, Singapore IMDA, Hong Kong OFCA, Egypt NTRA & GOEIC, South Korea KC, China CNAS&CMA và các phòng thí nghiệm được công nhận khác, có thể giúp sản phẩm điện tử của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước nhanh chóng tiếp cận thị trường toàn cầu.

 Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi! BACL Việt Nam – Tel: +84-24-32020878.

Danh mục