Giỏ hàng

EU BAN HÀNH QUY ĐỊNH TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, ĐIỆN THOẠI KHÔNG DÂY VÀ MÁY TÍNH BẢNG!

Vào ngày 31/08/2023, EU đã ban hành quy định về yêu cầu tiết kiệm năng lượng (EU) 2023/1670 và quy định tem tiết kiệm năng lượng (EU) 2023/1669 cho điện thoại di động, điện thoại không dây và máy tính bản. Các quy định về hiệu quả năng lượng sẽ được thực thi vào tháng 6 20, 2025.

Điện thoại thông minh và máy tính bản sẽ phải hiển thị được thông tin về hiệu quả sử dụng năng lượng của nó, tuổi thọ pin, khả năng chống bụi chống nước và chống rơi ngoài ý muốn. Đây cũng là lần đầu tiên các sản phẩm tại thị trường EU được yêu cầu hiển thị điểm về khả năng phục hồi.

Nhãn năng lượng này sẽ giúp người tiêu dùng EU đưa ra những lựa chọn mua hàng sáng suốt và bền vững hơn, đồng thời khuyến khích tiêu dùng bền vững.

Quy đnh v yêu cu v hiu qu năng lượng (EU) 2023/1670 bao gm các trng đim sau:

-     Yêu cầu về khả năng chống rơi hoặc trầy xước và chống bụi chống nước.

-     Pin đủ bền, chẳng hạn như pin dành cho điện thoại thông minh và máy tính bảng, phải chịu được ít nhất 800 chu kỳ sạc-xả và duy trì ít nhất 80% công suất ban đầu.

-     Tính khả dụng của các bản nâng cấp hệ điều hành dài hạn (ít nhất 5 năm sau khi ra mắt sản phẩm)

-     Đối với điện thoại thông minh và máy tính bảng, thợ sửa chữa chuyên nghiệp có quyền truy cập không phân biệt vào bất kỳ phần mềm hoặc chương trình cơ sở nào cần thiết để thay thế.

-     Các yêu cầu của quy tắc tháo rời và sửa chữa, bao gồm nhà sản xuất có nghĩa vụ với sản phẩm được bán tại thị trường EU trong vòng 7 năm. Cho phép cung cấp các phụ tùng thay thế quan trọng trong vòng 5-10 ngày làm việc.

-     Đối với điện thoại không dây, phối với đế của điện thoại không dây, bất kể là có ống nghe điện thoại có đặt trên trạm gốc hay không, mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ mạng không thể vượt quá 1W. Đối với đế sạc không có chức năng trạm gốc đi kèm với điện thoại không dây, khi điện thoại được đặt trên đế sạc, mức tiêu thụ điện ở chế độ chờ không được vượt quá 0,6W. Khi điện thoại không được đặt trên đế sạc, mức tiêu thụ điện năng ở chế độ chờ không được vượt quá 0,3W.

Quy đnh ghi nhãn hiu qu năng lượng (EU) 2023/1669 bao gm các yêu cu chính sau:

-     Xếp hạng hiệu quả năng lượng của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng phải được xác định dựa trên Chỉ số hiệu quả năng lượng (EEI) của nó, xem Bảng 1 và 2    

表1.jpg

表2.jpg

-     Mức độ tin cậy khi rơi tự do lặp đi lặp lại của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng phải được xác định dựa trên số lần rơi mà không bị lỗi, xem Bảng 3

表3.jpg

-     Mức độ có thể sửa chữa của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng phải được xác định dựa trên chỉ số khả năng sửa chữa,phục hồi, xem Bảng 4.

表4.jpg

 

-     Nhãn tiết kiệm năng lượng cho điện thoại thông minh và máy tính bảng phải bao gồm các thông tin sau:

                  (i)      Mã QR

                 (ii)      Nhãn hiệu

                (iii)      Quy cách

                (iv)      Thang cấp độ hiệu quả năng lượng từ A đến G

                  (v)      Chữ cái tương ứng với hạng hiệu suất năng lượng

                (vi)      Tuổi thọ pin trên mỗi chu kỳ

               (vii)      Mức độ tin cậy khi rơi tự do lặp đi lặp lại

              (viii)      Mức độ sửa chữa được

                (ix)      Số lần chu kỳ độ bền của pin

                  (x)      Mức độ bảo vệ IP

                (xi)      Số pháp lệnh

表5.jpg

 

Ưđim dch v BACL:

BACL là phòng thí nghiệm thử nghiệm Energy Star, cơ quan chứng nhận và phòng thí nghiệm thử nghiệm lấy mẫu trên thị trường được EPA công nhận và đã đạt được NVLAP (Mã phòng thí nghiệm: 200707-0), IAS (Số công nhận: PCA-139, TL-1044, AA- 797), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), A2LA (Giấy chứng nhận số: 3297.01, 3297.02, 3297.03) và các ủy quyền và công nhận khác, tương ứng tại Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Côn Sơn và những nơi khác Nó có địa điểm thử nghiệm và khả năng hoàn thành thử nghiệm lão hóa hiệu quả năng lượng của 60.000 đèn cùng lúc. Đây hiện là phòng thí nghiệm thử nghiệm hiệu quả năng lượng lớn nhất ở Trung Quốc.

Chúng tôi có thể cung cấp cho bạn American Energy Star, DLC, DOE, CEC Title20, CEC Title24, LDL, FTC Label, EU ErP, Canada NRCan, British EST, Australian GEMS/VEET/IPART, nhãn tiết kiệm năng lượng toàn cầu ELI và dịch vụ chứng nhận nhãn năng lượng Hồng Kông.

Trước:PHÁT HÀNH CÁC QUY ĐỊNH MỚI VỀ PIN CỦA EU!
Tiếp:THÔNG TIN MỚI NHẤT ▕ ĐÃ CÓ HIỆU LỰC! QUY ĐỊNH CHUNG VỀ AN TOÀN SẢN PHẨM MỚI (GPSR, (EU) 2023/988) DO ỦY BAN LIÊN MINH CHÂU ÂU CÔNG BỐ!

Danh mục