Giỏ hàng

EMC Testing và tầm quan trọng.

Tương thích điện từ (EMC) là gì

Khả năng tương thích điện từ ngày càng trở nên quan trọng khi ngày càng có nhiều hệ thống được điện tử hóa và số hóa. Nó đảm bảo rằng các thiết bị và hệ thống điện tử không gây nhiễu lẫn nhau và hoạt động như mong đợi trong một môi trường nhất định.

EMI là gì?

Nhiễu điện từ (EMI) trong bộ chuyển đổi điện thường do dòng điện và chuyển mạch tạo ra từ trường có thể ảnh hưởng đến thiết bị ở gần hoặc được kết nối. Nói chung, thiết bị điện có công suất cao hơn sẽ tạo ra trường điện từ (EM) lớn hơn, có nhiều khả năng gây nhiễu cho các hệ thống khác.

Bức xạ  EMI

Tất cả các dây dẫn điện như dây dẫn đều đóng vai trò là ăng-ten cho sóng EM, các sóng này được tạo ra bởi nguồn điện hoặc sự tương tác giữa nguồn điện và tải. Các vấn đề về phát thải bức xạ thường được giải quyết bằng cách che chắn và lọc các thành phần để làm giảm năng lượng và giảm tác động của chúng.

Thử nghiệm EMI được tiến hành như thế nào

Dạng EMI này xảy ra khi một thiết bị gửi năng lượng dọc theo dây dẫn điện (chẳng hạn như dây dẫn hoặc thanh cái), nguồn phổ biến của năng lượng này là động cơ lớn hoặc nguồn điện. Nói chung các bộ chuyển đổi điện có các bộ phận lọc bên trong để ngăn chặn phát xạ dẫn truyền và cải thiện khả năng miễn nhiễm.

Thử nghiệm EMC

Thử nghiệm EMC là một loạt các thử nghiệm được thực hiện để xác định xem sản phẩm hoặc hệ thống hoàn chỉnh có đáp ứng các tiêu chí cho tiêu chuẩn EMC hay không. Các ngành công nghiệp khác nhau có những yêu cầu khác nhau đối với EMC, một số yêu cầu nghiêm ngặt nhất đến từ ngành công nghiệp quốc phòng.

Các quy trình thử nghiệm bao gồm khả năng miễn nhiễm bức xạ, phát xạ bức xạ, miễn nhiễm dẫn truyền và phát xạ dẫn truyền. Mỗi danh mục có bài kiểm tra và tiêu chuẩn riêng cần đáp ứng tùy thuộc vào ngành hoặc ứng dụng.

Thử nghiệm tương thích điện từ (EMC) tại BACL

Phòng thí nghiệm Tương thích Điện từ BACL đã thiết lập một hệ thống thử nghiệm độc lập và hoàn chỉnh, với hơn 20 buồng kiểm tra EMC và hơn 10 buồng che chắn điện từ, đặt tại Hoa Kỳ, Thâm Quyến (Futian / Nanshan / Baoan), Dongguan, Đài Loan (Xizhi / Linkou), Thành Đô, Côn Sơn, Việt Nam và chín cơ sở thử nghiệm được ủy quyền khác, tổng số địa điểm thử nghiệm vượt quá 30.000m².

Phòng thí nghiệm được thành lập theo đúng tiêu chuẩn ISO 17025, được trang bị các thiết bị kiểm tra tiên tiến từ các nhà sản xuất nổi tiếng quốc tế như R&S của Đức, EMTEST của Thụy Sĩ, Keysight và AR của Mỹ, đồng thời có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật cao cấp và hiệu quả, có đầy đủ đáp ứng các yêu cầu về tương thích điện từ của cộng đồng quốc tế. Một trong những tổ chức kiểm tra và chứng nhận EMC mạnh nhất trên thế giới. Là một trong những phòng thí nghiệm TCB được A2LA ở Hoa Kỳ công nhận và được FCC ủy quyền, BACL cũng đã đạt được FCC ở Hoa Kỳ, ISED ở Canada, CE ở Liên minh Châu Âu, UKCA ở Vương quốc Anh, RCM ở Úc, CNAS & CMA ở Trung Quốc, MIC & VCCI ở Nhật Bản, BSMI & NCC ở Đài Loan, NTRA & NTRA ở Ai Cập Được công nhận bởi nhiều tổ chức có thẩm quyền quốc tế như GOEIC, South Korea KC, v.v., chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng ở Hoa Kỳ, Canada, Châu Âu, Úc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc, Indonesia, Nam Phi, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Brazil, Ai Cập và các quốc gia khác Và các dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận một cửa trong khu vực.

Liên hệ với chúng tôi cho các yêu cầu về thử nghiệm EMC và các thử nghiệm khác:

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

Danh mục