Giỏ hàng

eFiling - BỘ THÔNG BÁO CỦA CPSC VÀ CÁC THÔNG TIN CẦN BIẾT CHO CÁC NHÀ NHẬP KHẨU VÀO THỊ TRƯỜNG USA

upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/e/e2/...

eFiling là gì?

eFiling là một sáng kiến ​​của CPSC nhằm cho phép các nhà nhập khẩu các sản phẩm tiêu dùng được quản lý nộp hồ sơ điện tử (eFile) với một số thành phần dữ liệu nhất định của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) từ chứng chỉ tuân thủ, thông qua Bộ Thông báo của Cơ quan Chính phủ Đối tác (PGA). Bộ Thông báo PGA phải được nộp tại Entry hoặc tại Entry Summary nếu cả hai mục này được nộp cùng nhau.

Trước khi triển khai eFiling, CPSC sẽ tiến hành thử nghiệm Beta Pilot kết hợp với CBP và tối đa 50 người tham gia thử nghiệm. Thử nghiệm Beta Pilot nhằm cung cấp thông tin cho việc xây dựng quy tắc và cho phép CPSC xây dựng, thử nghiệm cũng như triển khai các quy trình và thủ tục đối với chứng chỉ eFile đối với các sản phẩm tiêu dùng được quản lý, nhập khẩu theo quy định.

Nói chung, eFiling là quy trình số hóa COC (Giấy chứng nhận tuân thủ - Certificate of Compliance) bằng cách gửi dữ liệu điện tử tới CPSC thông qua bộ thông báo PGA. Chương trình Beta Pilot dự kiến ​​kết thúc vào tháng 6 năm 2024.

Tại sao CPSC triển khai eFiling?

eFiling sẽ cải thiện sự an toàn của các sản phẩm tiêu dùng được nhập khẩu vào Hoa Kỳ, bằng cách tăng cường khả năng đánh giá của CPSC, nhắm mục tiêu và thực thi rủi ro để ngăn chặn các sản phẩm tiêu dùng không tuân thủ tại cảng nhập khẩu. Trước đây, nhân viên CPSC đã thử nghiệm thành công eFiling trong Alpha Pilot và tiến hành Nghiên cứu Chứng chỉ. Để thúc đẩy sứ mệnh an toàn sản phẩm tiêu dùng của Ủy ban, vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, kế hoạch đề xuất đã được Ủy Ban phê duyệt nhằm triển khai chương trình eFiling lâu dài tại CPSC.

Bộ thông báo PGA sẽ hoạt động như thế nào?

Các nhà nhập khẩu sẽ có cơ hội gửi Bộ thông báo PGA đầy đủ hoặc tham chiếu, khi sử dụng Bộ thông báo PGA đầy đủ, các nhà nhập khẩu sẽ gửi thông tin chứng chỉ nhất định với mỗi phần Entry đối với mỗi sản phẩm tiêu dùng được quản lý theo quy định nhập khẩu.

Khi sử dụng Bộ thông báo PGA tham chiếu, trước khi sản phẩm tiêu dùng được quản lý nhập khẩu, nhà nhập khẩu sẽ gửi một số dữ liệu chứng chỉ nhất định đến Cơ quan đăng ký sản phẩm do CPSC duy trì để lấy ID đăng ký, sau đó chỉ cung cấp số ID đăng ký cho nhà môi giới, người có trách nhiệm gửi nó với Entry thông qua Bộ thông báo PGA tham chiếu. Phương pháp Bộ thông báo PGA tham chiếu cho phép nhập lặp lại một sản phẩm tiêu dùng bằng ID đăng ký, nếu thông tin dữ liệu chứng chỉ trong Sổ đăng ký sản phẩm của CPSC vẫn hợp lệ.

Những yếu tố dữ liệu nào sẽ được yêu cầu?

Thử nghiệm Beta Pilot sẽ thu thập ít nhất bảy yếu tố dữ liệu từ chứng chỉ tuân thủ:

  1. Thông tin của sản phẩm.
  2. Quy tắc an toàn sản phẩm tiêu dùng mà sản phẩm được chứng nhận.
  3. Ngày sản xuất.
  4. Địa điểm sản xuất.
  5. Ngày thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.
  6. Địa điểm thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.
  7. Một danh sách các chứng chỉ để kiểm tra.

eFiling sẽ áp dụng cho những sản phẩm nào?

Bất kỳ Sản phẩm nào có yêu cầu COC (GCC hoặc CPC), phạm vi áp dụng sản phẩm của eFiling không thay đổi so với yêu cầu của CPSC.

  • eFiling dự kiến ​​sẽ trở thành yêu cầu bắt buộc vào đầu năm 2025 và việc tuân thủ yêu cầu sẽ giúp làm giảm rủi ro của Nhà nhập khẩu, hỗ trợ quá trình nhập khẩu hàng hóa liền mạch, giảm tình trạng giữ hàng tại cảng, ít lô hàng mục tiêu hơn và ít chi phí liên quan đến kiểm tra, giữ hàng, kệ trống, v.v.

Chi tiết nội dung quy định eFiling:

URL: https://www.cpsc.gov/eFiling

Danh sách các sản phẩm áp dụng eFiling:

URL: https://www.cpsc.gov/Business--Manufacturing/Regulatory-Robot/Safer-Products-Start-Here

Dịch vụ chứng nhận và kiểm tra vật lý và hóa học của BACL:

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, là cơ quan chứng nhận và thử nghiệm quốc tế toàn diện của bên thứ ba. Hiện tại chúng tôi có các phòng thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn và những nơi khác, đồng thời chúng tôi đã công nhận các chứng nhận của UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các cơ quan chức năng khác. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các dịch vụ thử nghiệm bao gồm giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, trang sức, hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm và các sản phẩm điện và điện tử, v.v. Chúng tôi có thể giúp các doanh nghiệp hoàn thành việc kiểm soát chính xác toàn bộ chuỗi ngành từ nguyên liệu thô đến thành phẩm

BACL khuyến cáo các nhà nhập khẩu sang thị trường US nên tìm hiểu thêm về quy định eFiling mới, trong trường hợp quý độc giả cần hỗ trợ về tư vấn hoặc các hạng mục test cho sản phẩm theo quy định của thị trường US, xin hãy liên hệ qua thông tin sau:

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: (024)3 204 5882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: (028)3 547 5282

Danh mục