Giỏ hàng

CPSC cảnh báo người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng keo vĩnh cửu (Permanent Adhesive) Mega-Tac do nguy cơ nhiễm độc; Không đáp ứng các yêu cầu về bao bì chống trẻ em

Giới thiệu về CPSC Hoa Kỳ

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) có nhiệm vụ bảo vệ mọi người dân Hoa Kỳ khỏi nguy cơ bị thương hoặc tử vong liên quan đến việc sử dụng hàng nghìn loại sản phẩm tiêu dùng trên thị trường. Tử vong, thương tích và thiệt hại tài sản do các sự cố liên quan đến sản phẩm tiêu dùng khiến Hoa Kỳ thiệt hại hơn 1 nghìn tỷ USD mỗi năm. Công việc đảm bảo sự an toàn của sản phẩm tiêu dùng của CPSC đã góp phần làm giảm tỷ lệ thương tích liên quan đến sản phẩm tiêu dùng trong 50 năm qua.

Luật liên bang nghiêm cấm bất kỳ cá nhân, công ty, tổ chức nào bán sản phẩm bị Ủy ban ra lệnh thu hồi hoặc thu hồi tự nguyện được thực hiện với sự tham vấn của CPSC.

CPSC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo

WASHINGTON, D.C. - Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cảnh báo người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng keo vĩnh cửu (Permanent Adhesive) Mega-Tac - dạng keo silicon lỏng vì các chai keo không tuân thủ các yêu cầu đóng gói chống trẻ em (child-resistant packaging - CRP) theo Đạo luật đóng gói phòng chống độc (PPPA), gây ra khả năng nguy hiểm, ngộ độc cho trẻ nhỏ nếu nuốt phải.

Keo lỏng bắt buộc phải có bao bì chống trẻ em theo PPPA vì sản phẩm có chứa 4% metanol trở lên tính theo trọng lượng. Ngoài ra, nhãn trên sản phẩm còn vi phạm Đạo luật về các chất độc hại liên bang (FHSA).

CPSC đã ban hành Thông báo Vi phạm cho nhà nhập khẩu Genesis Inc., của Puerto Rico, nhưng công ty này chưa đồng ý thu hồi sản phẩm này hoặc đưa ra biện pháp khắc phục cho người tiêu dùng.

Hình ảnh chai keo vĩnh cửu Mega-Tac

Chai keo vĩnh cửu Mega-Tac có màu trắng, làm bằng nhựa, có nắp nhọn màu xanh dương. Chúng được sản xuất tại Đài Loan và nhập khẩu từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 6 năm 2021, được bán bởi Genesis và các cửa hàng thủ công, quà tặng, quần áo và đồ dùng văn phòng khác ở Puerto Rico, bao gồm Detalles Impresos, Capri Guaynabo và Mundo Lápiz. Kích thước chai Mega-Tac (3,38 oz. (100 ml)) và số UPC 603836100083 được in trên nhãn trắng của chai.

Hình ảnh chai Mega-Tac (3,38 oz. (100 ml)) và số UPC 603836100083 được in trên nhãn trắng của chai.

CPSC kêu gọi người tiêu dùng ngừng sử dụng chai keo này ngay lập tức và đổ bỏ sản phẩm theo luật thải bỏ của địa phương.

Báo cáo mọi sự cố liên quan đến thương tích hoặc lỗi sản phẩm cho CPSC tại www.SaferProducts.gov.

Các Ủy viên cá nhân có thể có những tuyên bố liên quan đến chủ đề này. Vui lòng truy cập www.cpsc.gov/commissioners để tìm kiếm các tuyên bố liên quan đến chủ đề này hoặc các chủ đề khác.

URL:  https://www.cpsc.gov/Newsroom/News-Releases/2024/CPSC-Warns-Consumers-to-Immediately-Stop-Using-Mega-Tac-Permanent-Adhesive-Due-to-Risk-of-Poisoning-Failure-to-Meet-Child-Resistant-Packaging-Requirements  

Tại Việt Nam, hệ thống của Lab BACL Việt Nam nằm trong danh sách phòng thí nghiệm của Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng (CPSC) Hoa Kỳ, do đó chúng tôi có các dịch vụ thử nghiệm để đáp ứng đầu đủ các yêu cầu của CPSC Hoa Kỳ . Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

Hồ Chí Minh: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

Danh mục