Giỏ hàng

CPSC Cảnh báo Người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng Gối trẻ em “OmvedTherapies” do có nguy cơ gây ngạt thở; Vi phạm Lệnh cấm Liên bang đối với Gối dành cho Trẻ sơ sinh

Giới thiệu về CPSC Hoa Kỳ

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) có nhiệm vụ bảo vệ mọi người dân Hoa Kỳ khỏi nguy cơ bị thương hoặc tử vong liên quan đến việc sử dụng hàng nghìn loại sản phẩm tiêu dùng trên thị trường. Tử vong, thương tích và thiệt hại tài sản do các sự cố liên quan đến sản phẩm tiêu dùng khiến Hoa Kỳ thiệt hại hơn 1 nghìn tỷ USD mỗi năm. Công việc đảm bảo sự an toàn của sản phẩm tiêu dùng của CPSC đã góp phần làm giảm tỷ lệ thương tích liên quan đến sản phẩm tiêu dùng trong 50 năm qua.

Luật liên bang nghiêm cấm bất kỳ cá nhân, công ty, tổ chức nào bán sản phẩm bị Ủy ban ra lệnh thu hồi hoặc thu hồi tự nguyện được thực hiện với sự tham vấn của CPSC.

CPSC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo

WASHINGTON, D.C. – Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) đang cảnh báo người tiêu dùng ngừng ngay việc sử dụng gối dành cho trẻ sơ sinh OmvedTherapies vì chúng có nguy cơ gây ngạt thở cho trẻ sơ sinh. Những chiếc gối này vi phạm lệnh cấm đối với gối dành cho trẻ sơ sinh, nó cần phải có lớp vải bọc linh hoạt, lớp lót lỏng lẻo, có khả năng dễ dàng làm phẳng và phù hợp với cơ thể, khuôn mặt của trẻ sơ sinh.

CPSC đã đưa ra Thông báo Vi phạm đối với nhà sản xuất Omved Lifestyle Pvt. Ltd., của Ấn Độ, nhưng công ty này đã từ chối thu hồi những chiếc gối dành cho trẻ sơ sinh này hoặc đưa ra biện pháp khắc phục cho người tiêu dùng.

 

Front of Omved Baby Pillow

Mặt trước của gối trẻ em Omved

Back of Omved Baby Pillow

Mặt sau của gối trẻ em Omved

Những chiếc gối được bán trực tuyến tại Amazon.com và Omved.com từ tháng 2 năm 2023 đến tháng 2 năm 2024 với giá từ 20 đến 30 đô la. Vỏ gối màu xám nhạt có khóa kéo màu vàng tươi và có logo Omved hình tròn lớn kèm hình tròn nhỏ hơn bên cạnh ở góc vỏ gối. Bên trong chiếc gối có chứa hoa oải hương và hạt mù tạt. Gối nhỏ có kích thước 7,5 x 9,8 inch và gối lớn có kích thước 7,9 x 13,8 inch. Chiếc gối còn đi kèm với bộ “Chăm sóc trẻ em” và bộ “Chăm sóc mẹ & bé”.

CPSC kêu gọi người tiêu dùng ngừng sử dụng gối dành cho trẻ sơ sinh ngay lập tức, tách vỏ gối và gối ra, đồng thời vứt bỏ vỏ gối và gối cũng như các thành phần bên trong là hoa oải hương và hạt mù tạt.

Nhắc nhở đối với cha mẹ và người chăm sóc trẻ:

  • Nơi tốt nhất cho trẻ sơ sinh ngủ là trên bề mặt phẳng và chắc chắn trong cũi, nôi hoặc sân chơi.
  • Chỉ sử dụng ga trải giường vừa vặn và không bao giờ thêm chăn, gối, đệm lót cũi hoặc các vật dụng khác vào nơi ngủ của trẻ sơ sinh.
  • Trẻ sơ sinh phải luôn được đặt nằm ngửa khi ngủ. Trẻ sơ sinh ngủ trong tư thế nghiêng hoặc thẳng cần được chuyển đến nơi ngủ an toàn có bề mặt phẳng, chắc chắn như cũi, nôi hoặc sân chơi.

Báo cáo mọi sự cố liên quan đến thương tích hoặc lỗi sản phẩm cho CPSC tại www.SaferProducts.gov.

Các Ủy viên cá nhân có thể có những tuyên bố liên quan đến chủ đề này. Vui lòng truy cập www.cpsc.gov/commissioners để tìm kiếm các tuyên bố liên quan đến chủ đề này hoặc các chủ đề khác.

URL:  https://www.cpsc.gov/Newsroom/News-Releases/2024/CPSC-Warns-Consumers-to-Immediately-Stop-Using-OmvedTherapies-Baby-Pillows-Due-to-Suffocation-Hazard-Violation-of-the-Federal-Ban-on-Infant-Pillows

Tại Việt Nam, hệ thống của Lab BACL Việt Nam nằm trong danh sách phòng thí nghiệm của Ủy Ban An Toàn Sản Phẩm Tiêu Dùng (CPSC) Hoa Kỳ, do đó chúng tôi có các dịch vụ thử nghiệm để đáp ứng đầu đủ các yêu cầu của CPSC Hoa Kỳ . Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

Danh mục