Giỏ hàng

Chứng nhận FCC- cách lấy giấy chứng nhận FCC

Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC), một cơ quan độc lập của chính phủ Hoa Kỳ, được thành lập theo Nghị định của Quốc hội để kiểm soát liên lạc quốc tế và liên bang tại 50 tiểu bang của Hoa Kỳ bằng cách kiểm soát đài phát thanh, truyền hình, viễn thông, vệ tinh và cáp. FCC tập trung vào sáu khía cạnh gồm băng thông rộng, cạnh tranh, phổ tần, truyền thông, an toàn công cộng và an ninh quốc gia. BACL là một cơ quan TCB được ủy quyền của FCC có thể phát hành báo cáo FCC ID trực tiếp.

FCC là gì?

FCC (Federal Communications Commission- Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ ). Chứng nhận FCC là  loại chứng nhận được cấp bởi Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ, với mục đích xác nhận rằng sản phẩm công nghệ không gây ra ảnh hưởng nhiễu động điện từ vượt quá giới hạn mà Ủy ban Truyền Nhãn FCC thông Liên bang Mỹ chấp thuận. Mọi dòng thiết bị điện tử sử dụng sóng vô tuyến muốn được phân phối tại thị trường Mỹ cần phải có chứng nhận FCC.

Nhãn FCC được niêm yết trên các sản phẩm điện tử trên toàn thế giới không chỉ tại Mỹ. Ý nghĩa của nhãn FCC trên các thiết bị mà ta thường thấy là sự xác nhận các thiết bị này đã qua thử nghiệm và phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật của FCC.

Các quy định của FCC là gì?

Federal Communications Commission đã đưa ra các tiêu chuẩn kỹ thuật để kiểm tra thiết bị điện tử dựa trên các mức độ tần số vô tuyến mà các thiết bị này phát ra. Các quy định của FCC được nêu trong Tiêu đề 47 của Bộ luật Quy định Liên bang (Code of Federal Regulations) dựa trên các thử nghiệm được chia theo từng dòng thiết bị. Cụ thể:

 • FCC Phần 11 “Hệ thống cảnh báo khẩn cấp”.
 • FCC Phần 15 “Thiết bị tần số vô tuyến”.
 • FCC Phần 18 “Thiết bị Công nghiệp, Khoa học và Y tế”.
 • FCC Phần 22 “Dịch vụ Di động Công cộng”.
 • FCC Phần 24 “Dịch vụ Thông tin Cá nhân”.
 • FCC Phần 90 “Dịch vụ vô tuyến điện thoại di động trên đất tư nhân”.
 • FCC Phần 95 “Dịch vụ Radio Cá nhân”.

Nhìn chung các thiết bị điện tử dưới sự quản lý của FCC được chia thành 2 nhóm chính:

 • Các thiết bị phát ra tần số vô tuyến có chủ đích, như một phần hoạt động của chúng.
 • Các thiết bị phát ra tần số vô tuyến không chủ đích, sinh ra sóng vô tuyến do hoạt động tình cờ của chúng.

Chứng nhận FCC mang tính bắt buộc với tất cả các thiết bị điện tử phát ra tần số vô tuyến dao động trên 9 Khz. Các nhà sản xuất thiết bị phải cam kết rằng các sản phẩm của họ sẽ không gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác cũng như không gây rủi ro và gây hại cho người sử dụng.

Nếu hãng sản xuất vẫn phân phối các sản phẩm chưa phù hợp với FCC, không có sự chấp thuận thích hợp sẽ bị phạt tiền và thu hồi tất cả sản phẩm.

Các mặt hàng được đăng ký chứng nhận FCC hiện nay

Hiện nay Ủy ban Truyền thông Liên bang yêu cầu các mặt hàng thiết bị điện tử có tần số vô tuyến phải được thử nghiệm để tuân thủ chỉ thị EMC bao gồm:

Thiết bị điện tử.

Thiết bị tương thích điện từ.

Bộ điều hợp nguồn (Adapter).

Thiết bị lĩnh vực CNTT.

Thiết bị mạng cục bộ không dây Wifi.

Máy phát từ xa y tế không dây.

Thiết bị đầu cuối vô tuyến và viễn thông.

Thiết bị sử dụng sóng Bluetooth.

Máy phát điều khiển từ xa.

Máy phát vô tuyến di động mặt đất.

Thiết bị và hệ thống bảo vệ trong môi trường có rủi ro cháy nổ.

Chứng nhận EMC

Mẫu chứng nhận EMC đối với thiết bị Modem Router

Quy trình đăng ký chứng nhận FCC

Để đạt được chứng nhận FCC cho sản phẩm của mình, các nhà sản xuất cần tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình chứng nhận FCC, bao gồm:

 • Quy trình kiểm tra sản phẩm

Các sản phẩm cần chứng nhận FCC phải được kiểm tra để đảm bảo rằng chúng tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật của FCC. Quy trình kiểm tra này thường bao gồm đo lường các thông số kỹ thuật, kiểm tra khả năng phát sóng và giảm nhiễu, và kiểm tra độ an toàn.

 • Quy trình đăng ký và nộp đơn

Các nhà sản xuất cần đăng ký và nộp đơn chứng nhận FCC trực tiếp với FCC hoặc thông qua một tổ chức cấp phép được ủy quyền bởi FCC. Quy trình này bao gồm nộp đơn, hồ sơ sản phẩm, mẫu sản phẩm, thông tin kỹ thuật và các thông tin khác.

Để được cấp phép chứng nhận, các sản phẩm điện tử được thử nghiệm cần phải có số đăng ký FCC (FRN) được lấy tại FCC’s CORES. Quá trình lấy số FCC sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ địa chỉ doanh nghiệp và thông tin liên hệ.

 • Thủ tục chứng nhận

Sau khi nhận được đơn đăng ký và hồ sơ sản phẩm, FCC sẽ tiến hành xác nhận và kiểm tra thông tin, sau đó đưa ra quyết định về việc cấp chứng nhận FCC hoặc từ chối. Quy trình này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào loại sản phẩm và quy định địa phương và quốc gia.

 • Cập nhật chứng nhận

Sản phẩm cần cập nhật chứng nhận FCC khi có thay đổi về thiết kế hoặc chức năng của sản phẩm. Quy trình cập nhật này tương tự như quy trình đăng ký ban đầu.

Lợi thế của BACL đối với dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận FCC:

BACL được cấp chứng nhận TCB của FCC (Giấy chứng nhận số: 3297,01 & 3297,03), có thể cấp trực tiếp chứng chỉ FCC ID và phòng thí nghiệm FCB được Bộ Công nghiệp Canada ủy quyền. Cấp chứng chỉ ISED và cấp số đăng ký để kiểm tra và cấp phép cho dịch vụ một cửa.

Việc đăng ký thử nghiệm và chứng nhận với BACL chị chỉ cần gửi mẫu và làm 01 lần, BACLsẽ cung cấp dịch vụ trọn gói, nhằm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Với cơ sở vật chất hiện đại và đạt các Chứng nhận ISO / IEC 17025 và ISO / IEC 17065, BACL là Phòng thử nghiệm vừa là Tổ chức chứng nhận sản phẩm, được chỉ định là OSHA NRTL (Phòng thử nghiệm được công nhận trên toàn quốc) và hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuân thủ quy định, BACL có khả năng giúp khách hàng nhận được sản phẩm của mình được chấp thuận và tiếp thị một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số hạng mục liên quan đến các sản phẩm điện tử/ điện thoại bên BACL có thể thử nghiệm: EMC, Safety, SAR, HAC, Audio, OTA, Reliability Test..., cung cấp các chứng nhận cho các thị trường xuất khẩu.

Tại Việt Nam, BACL Việt Nam có thể cung cấp dịch vụ thử nghiệm và đăng ký chứng nhận FCC. Liên hệ với chúng tôi:

Công ty TNHH Bay Area Comliance Laboratories Việt Nam

Hà Nội: Lô A2 CN1 Cụm CN vừa và nhỏ Từ Liêm, P. Minh Khai, Q, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tel: 02432045882

HCM: Tầng 2, Số 261 Hoàng Văn Thụ, Phường 2,Q. Tân Bình.TP. Hồ Chí Minh. Tel: 02835475282

Danh mục