Giỏ hàng

CHÍNH THỨC BAN HÀNH TIÊU CHUẨN ASTM F963-23 VỀ AN TOÀN ĐỒ CHƠI CỦA MỸ!

1.jpg

 

Vào ngày 13 tháng 10 năm 2023, hiệp hội thí nghiệm vật liệu Mỹ (ASTM) phát hành tiêu chuẩn an toàn đồ chơi phiên bản mới ASTM F963-23. Phiên bản tiêu chuẩn mới sửa đổi các yêu cầu kĩ thuật đối với âm thanh đồ chơi, khả năng tiếp xúc của pin, vật liệu có tính giãn nở và đồ chơi có đạn. Ngoài ra, các miễn trừ đối với phthalate, kim loại nặng trong vật liệu cơ bản của đồ chơi và các yêu cầu ghi nhãn truy xuất nguồn gốc đã được làm rõ và điều chỉnh để phù hợp, nhất quán với các quy định của liên bang.

Các nội dung cập nhật chính như sau: 

1.      Chất liệu cơ bản kim loại nặng:

Tăng thêm các quy tắc xác định và khả năng tiếp cận để làm rõ lớp sơn, lớp phủ hoặc lớp mạ không được xem như bức tường chắn không thể tiếp cận. Ngoài ra nếu như kích thước của đồ chơi hoặc bộ phận nào được bao phủ bởi vải nhỏ hơn 5 cm, hoặc vật liệu vải không được sử dụng hợp lý và kiểm tra lạm dụng để các bộ phận bên trong có thể tiếp cận. Thì lớp vải phủ cũng không được coi là rào cản không thể tiếp cận.

2. Phthalates

Sửa đổi các yêu cầu về phthalate, yêu cầu tám chất phthalate sau đây trong vật liệu nhựa dễ tiếp cận của đồ chơi không được vượt quá 0,1% (1000 ppm): Di(2-ethyl)hexyl phthalate (DEHP); Dibutyl phthalate (DBP); Butyl benzyl phthalate (BBP) ); Diisononyl phthalate (DINP); Diisobutyl phthalate (DIBP); Phthalate Dipentyl formate (DPENP); Dihexyl phthalate (DHEXP); Dicyclohexyl phthalate (DCHP), nhất quán với với Quy định Liên bang 16 CFR 1307.

3. Âm thanh

1) Định nghĩa về đồ chơi kéo đẩy tạo ra âm thanh đã được sửa đổi để phân biệt rõ hơn giữa đồ chơi kéo đẩy và đồ chơi để bàn, trên sàn nhà hoặc trên nôi;

2) Có yêu cầu mới kiểm tra lạm dụng đối với đồ chơi tạo ra âm thanh cho trẻ trên 8 tuổi, đồ chơi dành cho trẻ em dưới 14 tuổi phải đáp ứng các yêu cầu về âm thanh trước và sau khi sử dụng và kiểm tra lạm dụng đối với đồ chơi dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, các yêu cầu kiểm tra sử dụng và lạm dụng áp dụng cho trẻ từ 36 tháng đến 96 tháng tuổi.

4. Pin

Yêu cầu cao hơn về khả năng tiếp cận của pin:

1)Đồ chơi dành cho trẻ từ 8 tuổi trở lên cũng cần được kiểm tra mức độ lạm dụng;

2)Các vít trên nắp pin không được rơi ra sau khi kiểm tra lạm dụng;

3)Dụng cụ đặc biệt đi kèm để mở ngăn chứa pin phải được mô tả phù hợp tương ứng trong hướng dẫn sử dụng: nhắc nhở người tiêu dùng gìn giữ dụng cụ này để sau này có sử dụng, dụng cụ này phải để xa ngoài tầm với của trẻ em và chỉ rõ dụng cụ này không phải là món đồ chơi.

5. Vật liệu giản nở

1) Phạm vi sử dụng đã được sửa đổi và thêm vào trạng thái tiếp nhận các vật liệu giãn nở không phải là các bộ phận nhỏ.

2) Đã sửa đổi lỗi sai số về dung sai kích thước của quy định kiểm tra.

6. Đồ chơi có đạn

1) Loại bỏ yêu cầu của phiên bản trước về yêu cầu của môi trường lưu trữ đồ chơi phóng đạn;

2) Đã điều chỉnh thứ tự của các điều khoản để phù hợp logic hơn.

7. Logo

Các yêu cầu mới về nhãn truy xuất nguồn gốc đã được bổ sung, yêu cầu các sản phẩm đồ chơi và bao bì của chúng phải được dán nhãn truy xuất nguồn gốc có chứa một số thông tin cơ bản nhất định, bao gồm:

1) Tên nhà sản xuất hoặc nhãn hiệu riêng;

2) Địa điểm và ngày sản phẩm được sản xuất;

3) Chi tiết về quy trình sản xuất, chẳng hạn như lô hàng hoặc số lô vận hành hoặc các đặc điểm nhận dạng khác;

4) Bất kỳ thông tin nào khác có thể giúp xác định nguồn gốc cụ thể của sản phẩm.

Ngày thực thi

Hiện tại, 16 CFR 1250 của Quy định Liên bang vẫn áp dụng tiêu chuẩn ASTM F963-17, tức là phiên bản bắt buộc vẫn là phiên bản 17. Tuy nhiên, theo quy định của luật cải thiện an toàn sản phẩm tiêu dùng (CPSIA) năm 2008, sau khi ASTM ban hành tiêu chuẩn mới và thông báo cho Hội đồng an toàn người tiêu dùng (CPSC), nếu CPSC không có ý kiến phản đối trong vòng 90 ngày. Tiêu chuẩn mới sẽ trở thành bắt buộc thi hành và có hiệu lực sau 180 ngày kể từ ngày ban hành.

 

Ưu điểm của dịch vụ thử nghiệm và chứng nhận vật lý, hóa học của BACL:

BACL, có trụ sở chính tại Thung lũng Silicon, Hoa Kỳ, là tổ chức kiểm tra và chứng nhận quốc tế chuyên nghiệp của bên thứ ba. Hiện tại có các phòng thí nghiệm thử nghiệm vật lý và hóa học ở Hoa Kỳ, Thâm Quyến, Đông Quan, Hạ Môn và những nơi khác và đã đạt được UKAS (Phòng thí nghiệm số: 7827), CNAS (Số đăng ký: L2408, L5662, L6290, L9963, L11432, IB0343), CPSC (ID phòng thí nghiệm: 1112, 1415, 1647), CMA (Số: 2016192126Z, 2015192413Z) và các tổ chức có thẩm quyền khác. Phạm vi dịch vụ bao gồm: giày dép, đồ chơi, dệt may, quần áo, da, phụ kiện, cửa hàng tạp hóa, vật liệu tiếp xúc với thực phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm điện, điện tử,... Giúp doanh nghiệp đạt được sự kiểm soát chính xác toàn bộ dây chuyền công nghiệp từ nguyên liệu thô đến thành phẩm. Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm vật lý và hóa học nhiều hơn cho sản phẩm, vui lòng hãy liên hệ với chúng tôi!

Danh mục